Knownledge
หินชนิดต่างๆ(3) อักษร P - Yและ ควอทซ์กุนดาลินี , ควอทซ์สีฟ้า ,เมตามอโฟสิสควอทซ์ ,แฟนทั่มคริสตัล
Pink Calcite

 

     นำพาความรัก ความอดทนอดกลี้น ความสุภาพ ความสงสารเห็นใจ ทำให้อารมณ์ที่รุนแรงลดน้อยลงไป ทำให้อารมณ์และจิตใจอยู่ในภาวะสมดุลย์ ทำงานได้ดีที่สุดกับจักระหัวใจและกระตุ้นให่เกิดการซ่อมแซม

 

 
 

 

 Pink Coral

   จักระหัวใจ ทำให้มีความอ่อนโยนรู้จักเอาใจเขามาใส่ใจเรา ทำให้รู้จักแคร์ผู้อื่น และมีความรักความสงสาร

 

 
 

 

 Pink pearl

   ไข่มุกสีชมพูมีประโยชน์อย่างมากต่อจักระหัวใจ ไข่มุกเป็นตัวแทนของความบริสุทธิ์ ความสมดุลทางจิตวิญญาณและสามารถใช้ในการติดต่อตัวตนของผู้ใส่กับจักระเหนือศีรษะ

 

 
 

 

Pink Tourmaline

      กระตุ้นให้เกิดความรัก รักษาความเจ็บปวดอันเนื่องมากจากความสูญเสีย ความกลัว จะมีพลังที่สุดเมื่อใช้ร่วมกับคุนไซท์หรือโรโดโครไซด์ ทำให้เกิดความรักในตัวเอง มีความสงสารเห็นใจเพื่อนมนุษย์ เกิดความไว้วางใจ

 

 
 

 

Prehnite

  พรีไนท์เป็นหินแห่งความฝันและการจดจำความฝัน เป็นหินที่ดี ทำให้จักระหัวใจมีความสมดุล ทำให้เกิดความเยือกเย็น ดังนั้นจึงเหมาะกับการพกไปนั่งสมาธิ หินชนิดนี้ยิ่งขาวเท่าไหร่ ก็ยิ่งเหมาะกับจักระหัวใจมากขึ้นเท่านั้น เป็นหินที่ทำให้ออร่าของเราสวยขึ้นโดยการทำให้เกิดสนามพลังงานรอบๆตัวเราเป็นหินที่มีพลังของการป้องกันพลังด้านลบ และทำให้เราสามารถติดต่อกับสิ่งที่มองไม่เห็นได้มากขึ้น ทำให้เราเรียนรู้ตัวเองจากข้างใน เป็นหินที่ใช้ในการเสี่ยงทายด้วย

 

 
 

 

Purple Fluorite

   เปิดกว้างทางใหม่ๆ ล้างพลังออร่า ช่วยด้านตาที่สาม ไซนัส ทำให้หายหวัด

 

 
 

 

Pyrite/Fool's Gold

     ไพไรท์ (ทองคนโง่) มีปริมาณเหล็กอยู่มาก ใช้สำหรับเพ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเพ่งพิจารณาปัญหาในตรรกด้านต่างๆ เป็นหนึ่งในหินที่มีพลังสูงสุดในการช่วยทำให้เรากราวดิ้งได้ เป็นหินที่ดึงดูดความมั่งคั่งเข้ามา มีคุณลักษณะคล้ายเฮมาไทต์ ช่วยจักระสีเหลือง ช่วงท้อง บริเวณสำไส้ เป็นหินที่มีพลังมหาศาลหลังจากการที่เรานั่งสมาธิแล้วกราวด์ลงแผ่นดิน หรือที่เรียกว่าแผ่เมตตาให้กับทุกชีวิตผ่านไปทางแม่พระธรณี เป็นตัวแทนของแสงสว่างของพระอาทิตย์ มีสีแต่งต่างกันไปตามความเข้มอ่อน บางก้อนจะฟอร์มตัวเองอยู่เป็นกลุ่ม มีสีสันเหมือนทองแท้ เรื่อยไปจนคล้ายทองเหลือง ทองของคนโง่นี้มีประโยชน์สำหรับระบบการหายใจ และการฟอกอากาศในเส้นเลือดของเรา ช่วยในการฟอกเลือดจากปอดให้กลายเป็นเลือดดีที่นำไปหล่อเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกาย บทบาทที่สำคัญที่สุดของไพไรท์คือความสามารถในการช่วยทำให้ความสื่อสารกับโลกจิตวิญญาณได้ดีขึ้น ช่วยทำให้เกิดความสมดุลระหว่างจินตนาการและความเป็นจริง ไพไรท์เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องมองอะไรๆแบบภาพรวมในธุรกิจ เหมาะสำหรับการดึงดูดเงินทองเข้ามาหาตัวเรา การกระตุ้นสิ่งไพไรท์ทำให้สมดุล ด้วยการใช้ไพไรท์ร่วมกันกับฟลูออไรด์และคาลไซด์

 

 
 

 

Quartz

     คุณสมบัติของควอทซ์เรียกได้ว่าเป็น ?master healer? หรือเป็นเจ้าแห่งหินที่ใช้บำบัดรักษาโรค ควอทซเป็นหินที่มีพลังพิเศษ สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ง่ายต่อการชำระล้าง สามารถเก็บข้อมูล สามารถโปรแกรมให้มีคุณสมบัติอย่างใดอย่างหนึ่งโดยเฉพาะ ควอทซ์มีความสามารถพิเศษในการทั้งเป็นผู้ให้และเป็นผู้รับ สามารถใช้ในการเปลี่ยนรูปหรือใช้สำหรับการเยียวยารักษาความเจ็บปวดและโรคร้ายในทุกระดับตั้งแต่ความบาดเจ็บเล็กๆน้อยๆจนกระทั่งความเจ็บไข้ได้ป่วยทางจิตวิญญาณ ควอทซ์ทำงานได้ดีกับทุกจักระในร่างกายของมนุษย์และต่อมต่างๆเพื่อช่วยให้สมดุล ทำความสะอาดชำระล้างพลังงานที่ไม่ดี และเป็นหินที่เหมาะและสมบูรณ์ที่สุดในการทำให้ออร่าของมนุษย์สมดุล

 
 

 

Rainbow Obsidian

     นำความสว่างและความรักมาสู่ชีวิตของเรา จงอนุญาตให้จิตวิญญาณของธรรมชาติได้เข้าถึงตัวเราบ้าง หินเรนโบว์ออพสิเดียนถูกเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าหินแห่งความสุข มันสามารถนำพาเอาความสุขสนุกสนานมาสู่ชีวิตของเราได้ ใช้สำหับการเพ่งเช่นกัน โดนเฉพาะอย่างยิ่งการเพ่งเพื่อความรัก เพราะเรนโบว์ออพสิเดียนจะมีรุ้งรูปหัวใจอยู่บนฉาบหน้าของหินอย่างน่าประหลาด 

 

 
 

 

 Red and orange coral

    หินชนิดนี้มีคุณสมบัติคล้ายบลัดสโตนในเรื่องการหมุนเวียนของโลหิต มีประโยชน์เกี่ยวกับการต่อสู้กับเชื้อโรคที่เกิดจากเลือด และเกี่ยวกับการล้างสารพิษในอวัยวะบางอย่างที่มีหน้าที่ฟอกเลือดเช่นตับ หินชนิดนี้ช่วยทำให้พบปัญหาได้ก่อนที่มันจะสายเกินไป ทั้งยังมีประโยชน์เกี่ยวกับการปกป้องรักษา ความกล้าหาญ พลังงาน ช่วยทำให้เลือดหยุดเร็วขึ้น ช่วยเยียวยาแผลถลอกและบาดแผลต่างๆ เรดแจสเปอร์สามารถใช้ที่จักระมูลฐานและเป็นตัวแทนของแม่ธรณี มีตำแหน่งอยู่ที่ก้นกบ จักระนี้มีหน้าที่รักษาตัวตนของเราให้สมดุล ดังนั้น จึงเกี่ยวพันกับสัญชาติญาณแห่งความอยู่รอดของเรา และทำให้เรามีสายสัมพันธ์ที่แนบแน่นระหว่างร่างกายของเรากับพื้นดินที่เราอาศัยอยู่ โดยทั่วไปแล้ว จักระนี้จะทำให้เรามีสุขภาพดี มีความเจริญรุ่งเรือง มีความปลอดภัยในชีวิต สีของจักระมูลฐานจะเป็นสีแดงและสามารถแทนได้ด้วยหินที่มีสีแดง ด้วยว่าหินเหล่านี้สามารถที่จะฆ่าเชื้อโรคได้ และหินสีแดงทำให้เรากราวดิ้งสู่พื้นดินได้ หินสีแดงทำให้เรามีความกล้าหาญ มีพลังกาย มีโชค มีความสำเร็จ.

 

 

 

 

 

 

 

 
 

 

Red Jasper

     หินชนิดนี้มีคุณสมบัติคล้ายบลัดสโตนในเรื่องการหมุนเวียนของโลหิต มีประโยชน์เกี่ยวกับการต่อสู้กับเชื้อโรคที่เกิดจากเลือด และเกี่ยวกับการล้างสารพิษในอวัยวะบางอย่างที่มีหน้าที่ฟอกเลือดเช่นตับ หินชนิดนี้ช่วยทำให้พบปัญหาได้ก่อนที่มันจะสายเกินไป ทั้งยังมีประโยชน์เกี่ยวกับการปกป้องรักษา ความกล้าหาญ พลังงาน ช่วยทำให้เลือดหยุดเร็วขึ้น ช่วยเยียวยาแผลถลอกและบาดแผลต่างๆ เรดแจสเปอร์สามารถใช้ที่จักระมูลฐานและเป็นตัวแทนของแม่ธรณี มีตำแหน่งอยู่ที่ก้นกบ จักระนี้มีหน้าที่รักษาตัวตนของเราให้สมดุล ดังนั้น จึงเกี่ยวพันกับสัญชาติญาณแห่งความอยู่รอดของเรา และทำให้เรามีสายสัมพันธ์ที่แนบแน่นระหว่างร่างกายของเรากับพื้นดินที่เราอาศัยอยู่ โดยทั่วไปแล้ว จักระนี้จะทำให้เรามีสุขภาพดี มีความเจริญรุ่งเรือง มีความปลอดภัยในชีวิต สีของจักระมูลฐานจะเป็นสีแดงและสามารถแทนได้ด้วยหินที่มีสีแดง ด้วยว่าหินเหล่านี้สามารถที่จะฆ่าเชื้อโรคได้ และหินสีแดงทำให้เรากราวดิ้งสู่พื้นดินได้ หินสีแดงทำให้เรามีความกล้าหาญ มีพลังกาย มีโชค มีความสำเร็จ.

 

 
 

 

Red Tiger's Eye (แก้วตาเสือสีแดง)

     ช่วยทำให้ร่างกายและพลังงานในตัวคุณแข็งแรง ใช้ในการกกราวดิ้งและมักจะใช้กับจักระมูลฐาน

 

 
 

 

Red/Banded Agate

     อาเกตสีแดงเป็นอาเกตสำหรับการกราวดิ้งศูนย์กลางของพลังงานของจักระมูลฐาน (Root or base chakra) สีของจักระมูลฐานคือสีแดงหรือดำ และมันจะต้องถูกกราวด์ (ground) ลงดินอย่างสม่ำเสมอด้วยตัวของคุณเอง เมื่อจักระนี้เปิด คุณจะรู้สึกด้วยตัวเองว่าคุณมีสุขภาพร่างกายดี จักระมูลฐานช่วยทำให้คุณมีความแน่วแน่ในการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่ง นำพากระแสพลังด้านลบจากร่างกายของคุณลงสู่พื้นดินและช่วยให้คุณดำรงชีวิตอยู่ได้อย่างมีสุขภาพดี เนื่องจากสีแดงเป็นสีที่ทำลายโรคและเชื้อโรค ทำให้มีสติสัมปชัญญะมั่นคง มีความกล้าหาญในการดำรงชีวิต เป็นหินที่มีพลังชีวิตมาก นำพาความโชคดีมาสู่ผู้ครอบครองสวมใส่ ช่วยด้านเลือด หากเลือดออกมากๆ หินชนิดนี้ช่วยหยุดเลือดได้ บรรเทาอาการระคายเคืองจากการเจ็บถลอกและแผลสด

 

 
 

 

 Rhodochrosite

     มีคุณสมบัติที่อ่อนโยน และโดยแท้จริงแล้วเป็นหินที่มีความเกี่ยวกันกับความรักมากที่สุดกว่าบรรดาหินใดๆ สามารถที่จะบำบัดจักระหัวใจ สามารถทำให้เรารู้สึกรักเป็น และรับความรักเป็น โรโรโครไซด์เป็นหินที่ทำให้เกิดความรักที่สมดุล เหมาะสำหรับคนที่เปลี่ยวเหงา ว่างเปล่า มีความกลัว ปวดใจ อกหัก ถูกทารูณกรรมทางจิตใจ และเคยผ่านประสบการณ์ที่โหดร้ายยามเมื่อเป็นเด็ก ทำให้เราสามารถยกโทษให้กับตัวเอง ทำให้มีความเชื่อมั่นและเชื่อใจใครสักคน มีความปรารถนาที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไปโดยมีวัตถุประสงค์ไม่เลื่อนลอย เหมาะที่จะสวมใส่วันละยี่สิบสี่ชั่วโมง เหมาะสมมากที่จะสวมใส่ในยามที่จิตใจต้องการจะมีการเปลี่ยนแปลงและต้องการสิ่งที่อยู่ใกล้ใจเรา พร้อมที่ปลอบประโลมเราตลอดเวลา ทำให้เราลดความกลัวที่เกิดโดยไม่มีสาเหตุ และทำให้เราจดจำความฝันได้ดีขึ้น

 

 
 

 

 Rhodonite

     โรโดไนท์เป็นหินแห่งความรัก หินชนิดนี้เป็นสัญลักษณ์ของการเรียนรู้และยอมรับตัวเอง โรโดไนท์ทำงานได้ดีกับจักระหัวใจ โดยเยียวยาส่วนกลางหัวใจ เช่นเดียวกับจักระที่หนึ่งหรือจักระมูลฐาน โดยการกราวดิ้งทำให้จิตใจและร่างกายสมดุล เนื่องจากโรโดไนท์มีสายแร่สีดำของออกไซด์ในตนเอง หินชนิดนี้จึงมีความสมดุลระหว่างความอยากมีอำนาจของตัวเองกับความรักและเห็นอกเห็นใจต่อผู้อื่น  ช่วยให้เกิดความมั่นใจในตัวเองเมื่อนำมาพกติดตัว ช่วยทำให้ใจสงบ ทำให้เกิดความรัก และจิตใจที่อยากจะบริการและช่วยเหลือคนอื่น หินชนิดนี้ยังช่วยในการสวดมนต์ ร้องเพลง เปล่งเสียงท่องคาถาอีกด้วย

 

 
 

 

 Rose Quartz

     โรสควอทซ์สีหวานเป็นตัวแทนของความรัก ความงาม ความสงบสุข การให้อภัย การรักตัวเอง และความสมดุลของอารมณ์ โรสควอทซ์ทำงานได้ดีที่จักระหัวใจ เป็นหินที่อ่อนโยน มีพลังบำบัดลึกซึ้ง มีคุณสมบัติในการที่ทำให้หัวใจรู้สึกอบอุ่น สามารถลบความรู้สึกที่ไม่ดีในจิตใจและลบความทรงจำที่ไม่ดีทิ้งไปเสีย เป็นหินที่สามารถทำให้คนเราค้นค้นพามสามารถที่จะรักตัวเองและทำให้เปิดใจให้กับคนอื่นเป็น หินชนิดนี้ มีคุณสมบัติดีมากอย่างหนึ่งคือสามารถทำให้คนเรายกโทษให้กับตนเอง ทำให้คนเรายอมรับตัวเอง และทำให้คิดได้ว่าการเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งทุกอย่างล้วนแต่มีความสำคัญ แต่ก็เป็นสิ่งที่มันจะต้องเป็นไป และทำให้คนเรารู้สึกชื่นชมสิ่งรอบๆตัวด้วยความรักและความอ่อนโยนที่เกิดขึ้นภายในใจ

 

 
 

 

 Ruby (ทับทิม)

     โครันดัมสีแดง ทับทิมมีสารโครเมี่ยม (ทำให้ปริวาณน้ำตาลในเลือดสมดุล) ทำให้เกิดความมั่งคั่งร่ำรวย ทำให้เกิดความสนุกสนาน มีความรัก มีพลังทางเพศ ทำให้มีพลังขึ้นมาใหม่หลังจากที่เหนื่อยหน่ายเมื่อยล้า ทำให้ร่างกายและอารมณ์มีแความแข็งแกร่ง กระตุ้นจักระที่สี่ (หัวใจ) ความรัก ความกล้าหาญ ความมั่นใจในตนเอง ความเป็นผู้นำ ความสำเร็จจากการฝ่าฟันท้าทาย ทำให้อารมณ์ทุกอย่างมีความเข้มข้นขึ้น ไม่ว่าจะเป็นความเสน่หา ความหึงหวง ความไม่อดทน ความรัก ให้ระมัดระวังในการที่อารมณ์ต่างๆที่ควบคุมและระงับไม่ได้ด้วยการกดดันจากทับทิมจะทำให้เกิดผลร้ายกับผู้สวมใส่ แต่ในด้านดี ทับทิมทำให้กระตุ้นการไหลเวียนของของเหลวภายในร่างกาย หินชนิดนี้ต้องได้รับการตรวจดูให้ลึกซึ้งและถ้วนถี่ก่อนที่จะเอามาใช้เป็นหินบำบัด ทับทิมโดยทั่วไปพบในสีแดงเลือดนก แต่บางทีก็พบในสีม่วงลาเวนเดอร์ สีชมพู  พบได้ในสหรัฐอเมริกา อินเดีย

 

 
 

 

 Rutilated/Rutile Quartz

    ควอทซ์ใสที่มีโลหะอยู่ภายใน สีทอง ทองแดง หรือน้ำเงินเทาซึ่งเป็นเส้นใยไททาเนียมมีพลังงานในการเหนี่ยวนำไฟฟ้าและกระจายพลังงาน ความรู้สึก หรือสามารถนำมาโปรแกรมการรักษาโรคต่างๆ  มีคุณสมบัติในการเปิดจักระเหนือศีรษะ (crown chakra) เพื่อการปฏิบัติสมาธิ การเข้าทรง การส่งกระแสจิต การพยากรณ์ กระตุ้นภูมิคุ้มกันโรค ทำให้เกิดความฝัน จินตนาการ รูไทเล็ดที่มีแร่ธาตุสีทองอยู่ข้างใน (ไหมทอง) เชื่อว่าสามารถปกป้องคุ้มกันภัยจากรังสี และช่วยในการฟื้นฟูบำรุงสุขภาพให้อ่อนเยาว์ ไหมสีต่างๆจะมีคุณสมบัติแตกต่างกันไปและมีความเป็นเอกลักษณ์ ไม่เหมือนกัน ไหมบางชนิดช่วยเกี่ยวกับความผิดปกติของปอด รูไทเล็ดสามารถเกิดขึ้นได้กับควอทซ์เกือบทุกชนิด เมื่อเกิดขึ้นกับควอทซ์ชนิดใด ก็ไปเพิ่มพลังงานและพลังของควอทซ์นั้นๆ เป็นเท่าตัว

 

 
 

 

Sapphire 

     เป็นโครันดัมชนิดหนึ่ง มีสีฟ้า น้ำเงิน ชมพู ม่วง ใส  แซฟไฟร์สีฟ้ามีคุณสมบัติในการติดต่อสื่อสาร การพยากรณ์ ญาณสังหรณ์ สัญชาติญาณหยั่งรู้ แรงบันดาลใจในการทำบุญเสียสละ และความสงบสุข กระตุ้นต่อมพิทุยอิทารีและต่อมไทรอยด์ ล้างพิษที่ผิวพรรณ ร่างกาย คลายความเครียด ทำให้อารมณ์เย็น ระงับความเจ็บปวด ลดบวม ลดอักเสบ ลดไข้ และเลือดออกจมูก ปัญหาเกี่ยวกับระบบเส้นประสาท จะมีพลังรักษาสูงสุดเมื่อนำมาประดับติดตัวบริเวณจักระคอ แซฟไฟร์สีดำจะช่วยในการกราวดิ้งได้ดีที่สุด และยังช่วยในการปกปักรักษาที่ดีที่สุด และเหมาะในการก้าวข้ามปัญหาที่ท้าทาย แซฟไฟร์พบมากในอเมริกา ออสเตรเลีย และอินเดีย เป็นหินที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีความสับสนทางจิตวิญญาณหรือมีความเครียดอย่างหนัก

 

 
 

 

 Sardonyx/ Sard

  ซาร์ด มีสีแดงอิฐ พบมากในอเมริกาและอินเดีย มักจะไม่ค่อยใช้ในการรักษาเพราะมีพลังอ่อน แม้ว่าบางครั้งจะใช้แทนคาร์เนเลี่ยนได้สำหรับการรักษาบางอย่าง แต่ก็ไม่ทั้งหมด สามารถใช้ในการทำความสะอาดอวัยวะภายในและควบคุมสภาวะของเลือดซาร์ดอนิกซ์ เป็นส่วนผสมของซาร์ดและออนิกซ์ (sard & onyx) มีสีหลากหลาย เช่นเฉดแดง น้ำตาล ดำ หรือขาว พบมากในบราซิลและอินเดีย รู้จักกันดีว่ามีผลต่อกระดูกและปอด และเหมาะสำหรับความโศกเศร้าและความเครียดอันเนื่องมาจากความรัก

 

 
 

 

Selenite

     อยู่ในประเภทหินยิปซัม สีขาว ขาวใสมีริ้วทางตรง ในการบำบัดรักษาโรค หินชนิดนี้ถูกใช้ในการรักษาโรคมะเร็ง และบรรเทาความรุนแรงของโรคลมบ้าหมู ช่วยทำให้มีสมาธิ เกี่ยวข้องกับการเติบโต โชคลาภ ภูมิคุ้มกัน และจักระกุณฑาลินี  สำหรับวิธีการรักษา ให้ถือเซเลไนท์ไว้ในมือ หลับตา และนึกภาพว่าเซเลไนท์นำพาแสงสีขาว พลังงานสีขาวมาสู่ร่างกายจากส่วนบนที่สุดของศีรษะลงมาจรดปลายเท้า วางเซเลไนท์ไว้ที่บริเวณจักระตาที่สามเพื่อบันทึกข้อมูลความทรงจำ

 

 
 

 

 Serpentine

    เป็นหินที่ดีสำหรับการนั่งสมาธิ ใช้ในการเคลียร์จักระที่มีปัญหาและเปิดจักระหัวใจ เชื่อว่าสามารถช่วยในการเปิดจักระมูลฐาน(จักระงูไฟ) ได้โดยการวางหินชนิดนี้ไว้บริเวณจักระเหนือศีรษะ เซฟเพนไทน์จะกระตุ้นการเคลื่อนไหวของพลังงานจากจักระมูลฐานขึ้นมายังบริเวณไขสันหลังได้

 

 
 

 

Smoky Quartz

     สโมกี้ควอทซ์เป็นหินที่ใช้ในการกราวดิ้ง แต่ใช้มากกว่าในการบำบัดความเครียด ฝันร้าย และความโศกเศร้า หินสโมกี้ควอทซ์สีใสจะมีความเข้มข้นสูงมากในการเปิดจักระเหนือศีรษะ และนำพลังงานจากเบื้องบนลงสู่เบื้องล่าง ทำให้เข้าสมาธิง่ายขึ้น จึงทำให้เกิดภาวะผ่อนคลายและเกิดความรักที่ไม่มีเงื่อนไขได้ง่ายขึ้น ทำให้คนเราเข้าใจธรรมชาติ และช่วยบันทึกและเก็บข้อมูลให้ง่ายต่อการเรียกมาใช้ อันเป็นผลพวงจากการที่จิตเป็นสมาธิ และเนื่องจากสโมกี้ควอทซ์มีความเกี่ยวพันกับจักระที่หนึ่งซึ่งอยู่เบื้องล่างสุด จึงทำให้ลดความกลัว ความกระวนกระวาย ความโศกเศร้าต่างๆ  และสำหรับผู้ที่กำลังมีปัญหาทางอารมณ์เกี่ยวกับร่างกายของตัวเอง เช่นอ้วนไป ผอมไป สูงไป เตี้ยไป สโมกี้ควอทซ์คือหินที่เหมาะที่สุดสำหรับคุณเพราะว่ามันจะช่วยสร้างความรักความผูกพันระหว่างจิตใต้สำนึกของคุณกับรูปกายของคุณ

 

 
 

 

 Snowflake

     หินออพสิเดียนชนิดนี้ซึ่งมีส่วนผสมของ ทำให้ออพสิเดียนมีลายคล้ายกับมีหิมะติดตามพื้นผิว ทำให้เราสามารถระลึกถึงภาระที่ไม่จำเป็นในชีวิตเรา ทำให้เรารู้สึกมีความเชื่อมั่นในตัวของตัวเอง มีความสมดุลทางสุขภาพและทำให้มองโลกอย่างชัดเจนขึ้นและระลึกได้ถึงความงามและความรักที่ล้อมรอบเราอยู่

 

 
 

 

Star Sapphire 

      สตาร์แซฟไฟร์ คือแซฟไฟร์ที่มีแสงสะท้อนพื้นผิวเป็นรูปดาวห้าแฉก บริเวณที่เกิดแสงสะท้อนรูปดาวจะเป็นกึ่งกลางของอัญมณี เหมาะสมเป็นพิเศษสำหรับผู้ที่ต้องการจะปลุกสัญชาติสัมผัสที่ที่หก หรือผู้ที่ต้องการเพิ่มพลังจิต

 

 
 

 

Tektite

     เทคไทต์โดยที่จริงแล้วเป็นเนื้อแก้วที่เกิดขึ้นทางธรรมชาติ มีความเป็นเอกลักษณ์ทางเคมีและโครงสร้าง เนื่องจากเกิดขึ้นจากการที่หินอุกกาบาตพุ่งเข้าชนโลก ความร้อนที่เกิดขึ้นมีมากเกินประมาณจึงทำให้อุกกาบาตและพื้นผิวโลกหลอมตัวและแตกออกเป็นสะเก็ดแก้วเล็กๆ เมื่อเย็นลง จึงกลายเป็นแร่เทคไทต์นี้

     เทคไทต์ช่วยในการแสวงหาความรู้ ช่วยในการปรับสมดุลระหว่างเพศชายและเพศหญิง หรือหยินและหยางภายในตัวเรา ช่วยในการปฏิบัติสมาธิและการสื่อสารทางจิต สามารถใช้ได้ดีกับทุกจักระและนำด้านที่ดีที่สุดของจักระต่างๆขึ้นมาใช้ เป็นหินที่ดีในการล้างพลังงานด้านลบของออร่ารอบๆร่างกายมนุษย์ด้วย

 

 
 

 

Tiger's Eye (แก้วตาเสือ)

     หินชนิดนี้จะใช้กันมากในการดึงดูดเงินทอง ความร่ำรวย ธุรกิจ ความกล้าหาญ ความเชื่อมั่นในตัวเอง โชคลาภต่างๆ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความเชื่อมั่นในตัวเองเพื่อที่จะประสบความสำเร็จและบรรลุเป้าหมายในด้านใดด้านหนึ่ง

 
 

 

Tourmaline

    เป็นหินที่ทำให้เกิดความเข้มแข็งทั้งทางกายและทางใจ นำเอาสิ่งดีๆเข้ามาสู่ชีวิต มีหลายสี แต่ละสีก็มีคุณลักษณะที่แตกต่างกันออกไป

 

 
 

 

 Turquoise

    เป็นหินสำคัญที่ได้ชื่อว่ารักษาโรคได้ครอบจักรวาลที่สุด เทอร์คอยส์ถูกรู้จักกันดีในนามของหินที่ช่วยในการปกปักรักษาคุ้มครองผู้สวมใส่ และช่วยในการสื่อสารทุกระดับชั้น  เป็นหินที่มีประโยชน์ที่สุดสำหรับต่อมไธมัสซึ่งตั้งอยู่บริเวณส่วนบนของหน้าอกระหว่างหัวใจและคอหอย ซึ่งมีหน้าที่ในการผลิตเซลเม็ดเลือดขาวซึ่งมีประโยชน์ในการแก้อักเสบการติดเชื้อต่างๆและทำลายเซลที่ผิดปกติของร่างกาย  เทอร์คอยส์ยังช่วยเปิดจักระคอ เพื่อให้สื่อสารได้ชัดเจน มีความคิดสร้างสรรค์ เทอร์คอยส์เมื่อนำมาวางไว้บริเวณจักระหัวใจจะช่วยการทำงานของต่อมไธมัส หัวใจ และระบบภูมิต้านทานของร่างกาย เทอร์คอยส์ยังได้ชื่อว่าเป็นหินที่เชื่อมต่อระหว่างสวรรค์และโลกมนุษย์ ทำให้หยินและหยางสมดุล และเคลียร์ออร่า นอกจากนั้น เทอร์คอยส์ยังช่วยจักระตาที่สามในการเพิ่มพูนหลังสัมผัสที่หกของผู้สวมใส่อีกด้วย

 
 

 

Unakite

     เรามักจะคิดว่าอารมณ์ต่างๆมีแหล่งเกิดที่หัวใจ และยูนาไคท์สามารถทรรเทาอาการที่เกิดจากอารมณ์ในหัวใจทั้งหลาย แต่โดยแท้ที่จริงแล้ว อารมณ์ต่างๆของคนมีต้นตอมาจากจักระสาม (ลิ้นปี่ หรือ solar plexus) เพราะตั้งแต่เด็กมาแล้วที่เรามักจะ ?ถอนหายใจ? เพื่อบรรเทาความหนักใจ และการถอนใจนี้ก็มีต้นทางที่ลิ้นปี่นั่นเอง

     ยูนาไคท์มักจะช่วยในการปลดปล่อยอารมณ์และความรู้สึกที่เก็บกดไว้ ยูนาไคท์มีสีเขียวมะกอกและสีชมพูปะการัง (สองสีที่มีความเกี่ยวข้องกับจักระลิ้นปี่ที่สุด) ยูนาไคท์ประกอบด้วยแร่ธาตุสามอย่าง คือเฟลด์สปา เอปิโดท และหินควอทซ์ ยูนาไคท์ช่วยให้คนเราเข้าใจถึงความรู้สึกและอารมณ์ของตนเองไม่เพียงแต่ในระดับพื้นผิว แต่ว่าลงลึกไปจนถึงต้นเหตุของอารมณ์นั้นและแก้ไขมันได้ 

 
 

 

 Watermelon Tourmaline

   ดึงดูดความรักให้เข้ามาใกล้ เป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างความสงสารเห็นอกเห็นใจ ความพิศวาสจากส่วนลีกของหัวใจ และความศรัทธาทางจิตวิญญาณ มีคุณสมบัติกระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกายและช่วยพยุงอาการของการเจ็บป่วยที่อาจถึงแก่ชีวิต ทำให้เกิดความสมดุลระหว่างหยินและหยาง

 
 

 

White Coral

     บรรเทา และรักษาเส้นทอดยาวในและแนวตั้งไปตามทางร่างกายสิบสองเส้น ช่วยให้เราจัดการกับความเครียดได้ โดยเฉพาะหากว่าความเครียดนั้นมามีผลกับการปวดหลังของเรา ปะการังสีขาวช่วยทำให้เกิดความสามารถในการดมกลลิ่นและบรรเทาความเจ็บจากปลายประสาท

 
 

 

 White Opal

    ทำให้สมองซีกซ้ายและซีกขวาสมดุลกัน สมอง โอปอลเป็นอัญมณีที่รักษาได้ยากและต้องดูและเอาใจใส่จริงจัง ไม่ค่อยถูกนำมาใช้ในการบำบัดเพราะว่ารักษายากและนอกเสียจากว่าใครที่ต้องการทำให้สภาวะของอารมณ์เข้มข้นขึ้นจริงๆ โอปอลสามารถกระจายพลังออกไปอย่างควบคุมไม่ได้  หลายครั้งที่ผู้สวมใส่รู้สึกไม่สบายตัวเมื่อสวมโอปอล จะต้องถอดเก็บเร็วที่สุด

 

 
 

 

Yellow Fluorite

     ทำให้เรารู้จักโฟกัส มีความสงบในใจ รู้สึกเชื่อมต่อกับพลังของจักรวาล พระเจ้า ญาณเทพต่างๆ

 

 
 

 

 Yellow Jasper

    หินแจสเปอร์สีเหลืองมีประโยชน์ต่อ endocrine glands และการชะล้างสิ่งสกปรกของอวัยวะต่างๆ ทำเรารู้สึกแข็งแรงขึ้นและมีสุขภาพดีขึ้น สีเหลืองเป็นตัวแทนของกระเพาะอาหาร ระบบลำไส้ บริเวณท้องน้อย ตบ ไต ก้นกบ หินแจสเปอร์สีเหลืองใช้ในการสื่อสารได้ดี ทำให้เกิดแรงบันดาลใจ ปกป้อง ทำให้ระบบย่อยอาหารดี ทำให้ระบบประสาทดี ปัญหาเกี่ยวกับผิว

2016-12-15 15:08:09

 062-365782 089-7779393
info@crystalprince.com
byballoon@hotmail.com
     samjingjing@hotmail.com
Copyright©2015 Crystal Prince All Rights Reserved., Webdesign by Chiangmaizone.com