Knownledge
หินชนิดต่างๆ(2) อักษร D - P

Diopside/Enstatite

     เป็นหินใสสีเขียวแก่ สามารถเยียวยาหยั่งลึกที่หัวใจ ความรัก ความเชื่อใจซึ่งกันและกัน อวัยวะหัวใจ และปอด หินสีน้ำตาล เขียว และขาว มักจะพบเจอในญี่ปุ่น เยอรมนี ไอร์แลนด์ และสหรัฐอเมริกา ไดออพเทสสามารถพบได้ในสีสันเดียวกันและถูกทำเป็นเหมืองที่รัสเซีย อินเดีย และในประเทศที่ได้เอ่ยชื่อมาก่อนหน้านี้แล้ว หินชนิดนี้มีความสามารถที่จะรักษาอย่างลึกซึ้งที่กึ่งกลางหัวใจ มีประโยชน์ต่อการเลี้ยงหลอดเลือดหัวใจ และทำความสะอาดอวัยวะภายใน ไดออพไซด์มีประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องพูดในที่สาธารณะเป็นประจำ นักเรียนนักศึกษา และหมอผ่าตัด

 

 
 

Dioptase

      คริสตัลขนาดเล็กที่มีสีออกเขียวอมฟ้า สีเขียวที่ทรงพลังของคริสตัลชนิดนี้จะชำระลึกซึ้งไปยังจักระหัวใจเพื่อที่จะ ปลดปล่อยและซ่อมแซมความเศร้า ความปวดใจ หารถูกทารุณกรรม การถูกทอดทิ้ง เปลี่ยนแปลงความสูญเสียในยามเด็กให้กลายมาเป็นความรักตัวเอง เพิ่มพลังหัวใจให้มีความเข็มแข็งยิ่งขึ้น มีสุขภาพจิตดียิ่งขึ้น มีความกล้าหาญ มีความสามารถที่จะรักคนเป็น และรักแบบไม่มีเงื่อนไขเสียด้วย ติดต่อความรู้สึกภายในจิตใจให้ติดต่อกับระดับจิตวิญญาณ ทำให้เรารู้คุณค่าของตัวเอง รู้สึกพอใจในความเป็นตัวของตัวเอง

 

 
 

   Dolomite

       คุณสมบัติทำให้เราเจ็บปวดหัวใจน้อยลง ทำให้คลายความเหงา และทำให้ลดความกระวนกระวาย ช่วยทำให้เรารู้จักให้และรู้จักรับ มีความใจกว้าง สร้างสรรค์และยกพลังงานของเราให้สูงขึ้น หินชนิดนี้ทำให้เราอยากจะบริจาคทาน เนื่องจากว่าหินมักจะเกี่ยวข้องกับจักระด้วยสี หินชนิดนี้จึงเป็นหินชนิดที่กันไม่ให้เราเกิดพลังงานรั่วไหลจากกักระใดอัน เนื่องมาจากการถูกทารุณทำร้ายร่างกายและจิตใจ ทำให้จักระมีความสมดุล และหินชนิดนี้ สอนให้เรารู้ว่า ?สิ่งใดก็ตามที่เกิดขึ้น ย่อมมีสาเหตุที่ทำให้มันเกิดขึ้นทั้งสิ้น?

 

 
 
 Dubble Pyramids Fluorite

      ทำให้วิญญาณกับร่างกายมีความเชื่อมสัมพันธ์กัน ทำให้งานภายในกับงานภายนอกเชื่อมต่อสัมพันธ์กัน ทำให้สมองทั้งสองซีก จักระตาที่สาม เปิดรู้และมองเห็นกรรมของตนเอง

 

 
 
 Emerald

 

     มรกตเป็นสัญลักษณ์ของความรักและความโชคดี หินชนิดนี้แสดงถึงความมั่งคั่ง การเติบโต ความสงบสุข ความสมัครสมานกลมเกลียว ความรักความซื่อสัตย์ มักใช้ในการปกป้องพลังที่ชั่วร้ายและมักใช้ในการติดต่อกับพลังเทพ มีความสัมพันธ์ที่สุดกับจักระหัวใจ มรกตทำให้เราเกิดแรงบันดาลใจและอยากจะช่วยเหลือคนที่ต้องการความสมดุลทาง อารมณ์ การรักษาเยียวยาทางอารมณ์ ทำให้ไม่รู้สึกเครียดห่อเหี่ยวใจ ช่วยเรื่องนอนไม่หลับ และถึงแม้ว่าจะนอนหลับก็จะหลับด้วยความเป็นสุข ทำให้ผู้ใส่มีสุขภาพใจและสุขภาพกายที่ดีสมดุลกัน มรกตสีจาง เขียวอ่อน มีคุณค่าอย่างมากในการปฎิบัติสมาธิ เช่นเดียวกับการเยียวยารักษาทางจิต ใช้ได้ดีที่สุดเมื่อใช้โดยลำพังหรือใช้กับเพชร ทำให้เกิดปัญญาจากใจ ทำให้ผู้สวมใส่มีแรงบันดาลใจที่จะแผ่ขยายปัญญาและความรักไปสู่คนรอบข้าง ห้ามใส่มรกตตลอดเวลา ควรใส่มรกตเฉพาะเวลาที่เราต้องการให้มรกตช่วยเราในเรื่องต่างๆเท่านั้น มรกตนี้ทำให้ความทรงจำดีขึ้น ทำให้พูดจาคล่องแคล่ว และทำให้คนรักพูดความจริงกับเรา

 

 
 

 Epidote

    สีเขียวเข้ม เป็นริ้ว ทำให้สุขภาพดีขึ้นทั้งทางร่างกายและจิตใจ มีพลังงานจักระดี เพิ่มความเข้มแข็งและเพิ่มเรี่ยวแรง ช่วยในการเทคแคร์ตัวเอราเอง (อาหาร การพักผ่อน)

 

 
 

 Fire Agate

    พบมากในทวีปอมริกา มีสีสันหลายเฉดตั้งแต่ส้ม น้ำตาล ฟ้า หรือแม้กระทั่งเขียว มีความเกี่ยวพันลึกซึ้งกับพลังงานจากผืนดิน เป็นหินที่เหมาะสำหรับก่อนการนั่งสมาธิ เพราะทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ช่วยบรรเทาอาการอักเสบอันเกี่ยวเนื่องกับกระเพาะอาหาร ทำให้คุณสามารถพิจารณาจัดการกับปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างมีสติยิ่งขึ้น เป็นหินที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาชีพทันตแพทย์ จักษุแพทย์ และผู้ที่มีหน้าที่รักษาคนที่เจ็บป่วย

 

 
 

  Fire Opals

    กระตุ้นความรักความปรารถนา อารมณ์ พลังงาน โอปอล โดยเฉพาะอย่างยิ่งฟายร์โอปอล นับเป็นธุรกิจที่ดีเพราะเป็นที่ต้องการของตลาด ถึงแม้ว่าการสวมฟายร์โอปอลจะไม่ค่อยเป็นผลดีกับจักระที่สองก็ตาม

 

 
 

 Fluorite

    มีสีรุ้ง มักจะโปร่งแสง และสามารถมาในเฉดของสีขาว น้ำตาล ฟ้า เหลือง ม่วง แดง และสีใส เป็นหินสำคัญที่ทำให้เกิดความสมดุล ช่วยรักษา เปิดจักระหัวใจ (โดยเฉพาะอย่างยิ่งสีเขียว) จักระคอ จักระตาที่สาม และทำให้คนเรามองเห็นสิ่งที่เป็นตามความเป็นจริง ช่วยด้านกระดูก ฟัน ปอด การล้างพิษ การนอนไม่หลับ มีคุณเป็นพิเศษต่อกระดูกและฟัน ช่วยทำให้ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ   แนะนำให้ใช้ฟลูออไรด์ในการรักษาร่วมกับไพไรท์และคาลไซด์ ทั้งสามอย่างจะช่วยในการทำให้อารมณ์ราบเรียบลง ไม่อาละวาด และทำให้รู้สึกตัวขึ้นมาทางจิตวิญญาณ

 

 
 

 Garnet

     หินชนิดนี้เป็นสัญลักษณ์ของความเชื่อใจ ความรักการเสียสละและความเชื่อใจ ดีมากที่สุดสำหรับการทำให้อารมฺณ์สมดุลดังนั้น โกเมนเป็นหนึ่งในหินที่ดีที่สุดในการทำให้อารมณ์เครียดผ่อนคลายลงและทำให้ เราเก็บความโกรธที่ไม่แสดงออก ดังนั้น โกเมนจึงเหมาระสำหรับคนที่มีความโกรธแล้วหันมาทร้ายตัวเอง

     การ์เนทเป็นหินสำหรับความรักความเสน่หาดังนั้นจึงถูกนำมาให้แก่กันยามที่เรา รักกัน ของขวัญสำหรับความรักที่เคยเหินห่าง และของขวัญสำหรับความรักที่หวนคืนมา สีแดง เป็นสีของความรักและการพัฒนาศีลธรรมตนเองให้ดีขึ้น ถ้าการ์เน็ทถูกนำไปใช้กับต่อมพิทุยอิทารี เชื่อกันว่าจะทำให้ระลึกชาติได้ ควรวางไว้ที่กลางหน้าผาก หากว่าพกติดตัวไปในกระเป๋า ให้เอาวางไว้บนหน้าผากของคนรักของเรา การ์เน็ทเป็นหินแห่งการยอมรับความผูกพัน

     การ์เนทถูกใช้ให้เป็นเครื่องรางปกป้องอันตรายยามเมื่อต้องเดินทาง หินนี้ทำให้เรารู้สึงเข้มแข็งขึ้นและทำให้เรารู้สึกว่าเรามีพลังพิเศษ จึงทำให้เกิดทัศนคติในด้านดีและนำพาแต่สิ่งดีๆเข้ามาผ่านทางจักระกุนดาลินี อันเป็นรากฐานของจักระทั้งหมด การ์เนทจะมีผลมากถ้าหากว่าเราเอาวางไว้ที่จักระที่สองซึ่งเป็นที่รู้กันดี ว่าทำให้พลังทางเพศสมดุลและยังเพิ่มพลังความต้องการทางเพศและในขณะเดียวกัน ก็ช่วยบำบัดโรคติดเซ็กส์ การเนทถูกเชื่อโดยชาวอินเดียนแดงว่าเป็นหินที่ใช้กระตุ้นกุนดาลนีโดยเฉพาะ

 

 
 

 

Geodes

     จีโอดเป็นหินรุปกลมที่มีช่องว่างอยู่ภายใน ภายในช่องว่างจะเต็มไปด้วยแท่งคริสตัลเล็กๆ ที่เติบโตขึ้นมาเบียดซึ่งกันและกัน จีโอดมักจะมีหินควอทซ์อยู่ภายใน หรือไม่ก็อะเมทิสต์หรือซิทรินหรือคาลไซด์ ช่วยในการเดินทางออกจากร่างกายด้วยกายทิพย์ ทำให้คนเรารู้จักกระบวนการตัดสินใจด้วยตัวเอง  ทำให้ คนเรามีอิสระในการวาดอนาคตของตนเอง ทำให้ติดต่อกับเทวดาประจำตัวได้ดีขึ้น และกระตุ้นให้มีทักษะเกี่ยวกับการติดต่อสื่อสาร ใช้ในการรักษาโรคเกี่ยวกับมือ ปอด และอารมณ์ปรวนแปร

 

 
 

 Gold or yellow calcite

     มักถูกใช้ในการนั่งสมาธิเนื่องจากสีของหินเชื่อมได้กับแสงสว่าง และแสงอาทิตย์ เหมาะสำหรับผู้ต้องการถอดกายทิพย์ ให้ประโยชน์ในการดีท็อกซ์บางส่วนของร่างกายเช่นไต ท่อทางเดินอาหาร ม้าม และช่วยดึงแคลเซี่ยมออกจากกระดูกข้อต่อ

 

 
 

 Golden Pearl

     ไข่มุกสีทองใช้สำหรับทำให้เกิดความเจริญรุ่งเรือง มั่งคั่ง และเคลียร์ออร่าฟิลด์ของคนเรา

 

 
 

 

Green & Lime Green

 

 ทำให้สงบ ระงับความเจ็บปวดในหัวใจ ช่วยทำให้เราเรียนรู้บทเรียนในแต่ละสถานการณ์ในแง่มุมใหม่ๆ ทำให้การมองเห็น (ทั้งเห็นด้วยตาและเห็นด้วยใจ) ชัดเจนมากขึ้น ช่วยทำให้ เราเปลี่ยนความกลัวเป็นความกล้าหาญและการพร้อมที่จะสู้ ทำความสะอาดต่อมไร้ท่อ คาลไซด์สีเขียว ช่วยให้คุณสามาถปรับตัวกับความเปลี่ยนแปลงจากความเฉื่อยและนิ่งเฉยหรือจาก สถานการณ์ที่เลวร้ายไปสู่ความท้าทาย  ความคิดในเชิง บวก และความสำเร็จที่จะมีมามากขึ้นเพราะคุณได้ลุกขึ้นสู้แล้ว
 

 
 

 Green Fluorite

    ทำให้จิตใจนิ่งสงบ เป็นการเติมพลังจักระ ฟลูออไรด์สีเขียวดีเป็นพิเศษสำหรับการกราวด์เอาพลังงานส่วนเกินของตัวเราลง สู่พื้นดิน

 

 
 
 Green Jasper aka Fancy Jasper

 

      ถูกใช้สำหรับจักระหัวใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เหมาะสำหรับแง่มุมในชีวิตของคุณที่ทุกสิ่งทุกอย่างคุณให้ความสำคัญกับมันมาก จนเกินไป แฟนซีแจสเปอร์จะค่อยๆทำให้คุณรู้สึกว่าผลสำเร็จเป็นเพียงผลจากการที่สิ่ง เล็กๆน้อยๆมารวมตัวกัน หินชนิดนี้ทำงานได้ดีในการช่วยรักษาบริเวณลำตัวด้านบน กระบวนการย่อยอาหาร และการทำความสะอาดอวัยวะต่างๆ

 

 
 

Copper

     เป็นพลังเหนี่ยวนำที่ดีเลิศ สามารถส่ง ขยาย ความคิด การเยียวยา และพลังไฟฟ้าของอัญมณีเข้าสู่พลังงานของผู้สวมใส่ ช่วยบรรเทาโรครูมาทอยต์และอาการอักเสบต่างๆ ปัญหาจาจักระที่สาม ช่วงท้อง ผ่อนคลายความโกรธเกลียด ทำให้หายจากอาการเหนื่อยล้า ทำให้พลังความอบอุ่นของแสงอาทิตย์และพลังความเย็นของแสงจันทร์มีความสมดุล ใช้พลังของแสงอาทิตย์ให้เป็นประโยชน์ ทองแดงเป็นโลหะที่มีสีแตกต่างกันไปตั้งแต่สีเทาแดงอ่อนๆจนกระทั่งถึงสีแดง ของอิฐ มักช่วยในการ   ต่อต้านการ อักเสบเช่นโรครูมาตอย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อใช้ร่วมกับหินชนิดอื่นจะยิ่งเกิดผลประโยชน์ที่ดียิ่งขึ้น ทำให้ระบบเมตาโบลิซึมในร่างกายทำงานอย่างสมดุลและช่วยทำให้ระบบการต่อต้าน เชื้อโรคในร่างกายดีขึ้น ทองแดงยังมีประโยชน์ต่อระบบเลือด ระบบปอด ทำให้ปอดได้รับออกซิเจนมากขึ้นและทำให้สิ่งแปลกปลอมที่เข้ามาในระบบหายใจถูก กำจัดออกไป ทำให้เนื้อเยื่ออ่อนๆในบริเวณมิวคัสเมมเบรนมีความชุ่มชื้นและไม่ระคายเคือง เป็นเครื่องช่วยที่ดีในการเพิ่มความสามารถของคุณในการที่จะแสดงออกและยอมรับ ความรู้สึกที่แท้จริงได้ 
 

 
 

Coral

     ประกอบด้วยแคลเซียมและคาลไซด์ ปะการังทำให้เรามีคุณสมบัติของนักการทูตที่ดี มีความรู้สึกอยากประนีประนอมกับผู้อื่น ทำให้อารมณ์สงบ ก่อให้เกิดความใคร่ครวญในตัวเอง ช่วยทำให้เกิดญาณหยั่งรู้ จินตนาการ เร่งให้เกิดการถ่ายทอดของความรู้จากแหล่งหนึ่งมาสู่อีกแหล่งหนึ่ง ทำให้  ระบบการไหลเวียนภายในร่างกายและโครงสร้าง กระดูกมีความแข็งแรงขึ้น ช่วยในภาวะที่กระดูกสันหลังผิดปกติ ระบบหลอดอาหาร และระบบประสาทในร่างกาย สีต่างๆของปะการังสามารถนำมาใช้ด้วยตนเองเพียงสีเดียว หรือนำมาประกอบเพื่อช่วยกัน ปะการังจะมีประโยชน์เป็นพิเศษสำหรับระบบกระดูกของร่างกาย ช่วยในการต่อสู้โรคทางจิตใจ มีความสัมพันธ์ที่แนบแน่นกับสิ่งที่ผ่านมาในอดีตและความรู้ในช่วงอดีตนั้นๆ

 

 
 

Green Tourmaline

     เป็นหินบำบัดสีเขียวที่มีพลังด้านการรักษาที่สุดในบรรดาหินสีเขียวด้วยกัน ช่วยในการสร้างสมดุลในทุกส่วนของร่างกาย มีประโยชน์อย่างมากสำหรับระบบประสาท สมอง และต่อมไร้ท่อ ช่วยกระตุ้นความคิดริเริ่มสร้างสรรค์และทำให้การติดต่อสื่อสารลื่นไหล 

 

 
 

  Hawk's Eye/Falcon's Eye

   คุณสมบัติของหินชนิดนี้หรือพลอยตาเหยี่ยวนี้ ช่วยเราทำให้เรามีมุมมองที่ดี สามารถที่จะมองเห็นและเผชิญกับทุกสถานการณ์ได้อย่างมั่นใจ พลอยตาเหยี่ยวเป็นพลอยที่ทำให้เราหยั่งรู้ มีความรู้จากภายในเปรียบดังพ่อมด มันทำให้เรามองทุกอย่างได้อย่างเป็นระบบด้วยสายตาที่ชาญฉลาด เปรียบเสมือนสายตาของเหยี่ยว หินชนิดนี้ ใช้สำหรับสมดุลการมองโลกในแง่ร้ายกับการมองโลกในแง่ดี ดังนั้น จะละลายพลังงานที่ไม่ดีออกจากระบบความคิดของเรา หินชนิดนี้ยังทำให้จักระตาที่สามของเราค่อยๆเปิดอย่างเป็นธรรมชาติและช่วยทำ ให้เรามีความสามารถพิเศษหลายอย่าง เช่นสามารถเป็นคนทรงได้ (clairvoyance) หินชนิดนี้ช่วยให้เรากราวด์เอาพลังที่ไม่ดีออกจากตัวเราหากว่าเรา วางไว้ที่จักระมูลฐาน (จักระที่หนึ่ง)  หิน ชนิดนี้จึงควรใช้กำหรับคนที่ชอบโดยความผิดให้กับคนอื่นโดยที่ไม่สามารถที่จะ มองเห็นปัญหาของตนเองตรงๆได้ เมื่อคนเหล่านี้รู้สึกว่าคนอื่นทำให้ตนเองมีปัญหา ก็ควรจะแนะนำให้ใช้หินตาเหยี่ยวกราวด์เอาสิ่งไม่ดีเหล่านั้นออกไป แม้ว่าปัญหานั้นจะเกิดขึ้นจากตนเองก็ตาม ก็จะแก้ปัญหาได้

     หินตาเหนี่ยวสามารถพบเจอได้ในหลายๆสี เช่น  สีฟ้า ช่วยทำให้นั่งสมาธิได้ลึกขึ้น ช่วยทำให้มองเห็นความจริงตามสิ่งที่เป็นจริง ทำให้คนเราเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพได้ สามารถเปิดจักระตาที่สามได้  สีเทา เป็นสีแห่งความเป็นตัวของตัวเอง มันให้ความรู้สึกที่ว่าคุณเป็นคนที่พอใจในความเป็นตัวของคุณเองและไม่ต้อง การให้คนอื่นมายุ่งเกี่ยวกับชีวิตของคุณนัก สีเทาเป็นสีแห่งความเป็นตัวของตัวเอง ไม่ขึ้นกับใคร แต่อย่างไรก็ตาม สีเทายังให้ความรู้สึกและพลังในด้านลบเพราะทำให้ คนที่อยู่กับสีนี้นานๆกลายเป็นคนอ้างว้าง และชอบตำหนิตัวเอง สีเทาเป็นสีที่รวมกันระหว่างสีดำและสีขาว ดังนั้นจึง ได้คุณลักษณะของสีทั้งสองนี้มาด้วย    สีเขียว ช่วยทำให้หัวใจแข็งแรงและทำให้อารมณ์ของเรามีความเชื่อมต่อกับจักระหัวใจ พลอยตาเหยี่ยวสีเขียวมีความสัมพันธ์เป็นอย่างมากกับธรรมชาติ

 

 
 

 

Hematite

     มีคุณสมบัติเหมาะที่สุดที่จะเป็นหินสำหรับกราวดิ้ง และเกี่ยวพันอย่างมากกับจักระมูลฐาน โดยทำให้เราพบสัญชาติญาณในการอยู่รอดของตัวเราเองได้ เฮมาไทต์ทำให้อารมณ์ที่กระเจิดกระเจิงไปกลับมารวมกัน ทำให้ความวุ่นวายกลายเป็นความชัดเจนทางความคิด ทำให้คนเรารู้จักที่จะเพิ่งพิจารณา มีความทรงจำดีขึ้น ช่วยคนที่อยู่ในวัยของการเรียน ให้รู้จักเก็บเกี่ยวรายละเอียด มีความทรงจำดีขึ้น และช่วยให้หลับสบาย เฮมาไทต์ทำให้คนเรามีความกล้าหาญแบบบ้าบิ่น เป็นหินที่ปกปักรักษาคนที่มีความมั่นใจในตัวเองค่อนข้างต่ำ เฮมาไทต์ทำให้เกิดความสมดุล ความมั่นคงในจิตใจ หากว่าจะใส่เฮมาไทต์ควรจะเอาใส่ไว้บริเวณใกล้กับกระดูกสันหลัง

 

 
 

Herkimer Diamonds

     คุณสมบัติคล้ายคลึงกับเพชรแท้ แต่โดยแท้จริงแล้วคือหิน บางทีถูกเรียกวา ?หินแห่งความฝัน? และมักถูกใช้ในการนั่งสมาธิหรือวางไว้ใต้หมอนเพื่อให้การมองเห็นในสมาธิ ชัดเจนขึ้น และเมื่อยามตื่นขึ้นมา ก็จะจดจำความฝันได้ดีขึ้น มักจะมีประสิทธิภาพมากเมื่อวางไว้ที่จักระตาที่สาม และจักระเหนือศีรษะ ดังนั้น หินชนิดนี้จะเปลี่ยนสถานการณ์หลับของเราให้กลายเป็นการหลับลึกในลักษณะอัล ฟ่าสเตท ช่วยเพิ่มพลังและจัดเก็บความคิด พลังงาน และสามารถที่จะเชื่อมเอาสายการเดินทางของพลังงานขึ้นไปจนถึงศูนย์กลางของจัก ระ เปิดจักะตาที่สามเพื่อที่จะให้มีการทำสมาธิที่แนบแน่นและมั่นคง หินนี้ช่วยในการทำให้คุณจดจำประสบการณ์ในชาติภพก่อนของคุณด้วย

 

 
 

Howlite

     หินชนิดนี้เป็นหินแห่งการแสดงออกทางอารมณ์ ฮาวไลท์สามารถช่วยให้ใจเย็นในการสนทนาโดยทำให้เรามีเหตุผลและมีความอดทนและ รู้จักสังเกต ฮาวไลท์สามารถดูดซับความเครียด ความกระวนกระวายและความขัดข้องอารมณ์ ฮาวไลท์ช่วยโดยการทำให้คนเรามีบุคลิกที่มีเหตุผล สอนให้เราลดละความเห็นแก่ตัว หลีกเลี่ยงการแก้ปัญหาด้วยการเผชิญหน้าและพุ่งเข้าชน ฮาวไลล์ดีสำหรับทำให้คนลดละความโกรธได้  ถึงแม้ว่า หินชนิดนี้จะอยู่ในรูปและสีของความขาวบริสุทธิ์ แต่ฮาวไลท์ก็เหมาะที่สุดสำหรับจักระหัวใจ ทำให้เรามีความสุภาพอ่อนน้อม มีความอดทน ฮาวไลท์สามารถช่วยในการเปิดจักระตาที่สามโดยการวางไว้ระหว่างคิ้วทั้งสองของ คุณ

 

 
 

  Iolite

      หินชนิดนี้มีสีม่วงใส เป็นสีแห่งทางเดินระหว่างจักระลำคอไปยังจักระเหนือศีรษะ ความจริง ความเรียบง่าย ความสงบ และการดำเนินชีวิตในระดับที่สูงกว่า ไอโอไลท์ถือว่าเป็นหินที่เกี่ยวกันพับเวทย์มนต์อย่างยิ่ง และสารมารถทำให้เราเกิดการมองเห็นภาพได้ ไอโอไลท์ถือว่าเป็นหินที่เหมาะที่สุดสำหรับการใช้ในการเยียวยารักษาผู้ที่ ติดแอลกอฮอล์ ต้องการล้างพิษ แต่จะทำงานโดยการช่วยเหลือทางจิตวิญญาณแม้ว่าจะมีหินชนิดใหม่ๆออกมาให้เลือก ใช้มากมาย แต่ไอโอไลท์ก็คือว่าเป็นหินที่เหมาะสมที่ผู้เยียวยาจะเลือกใช้มากที่สุด ไอโอไลท์สามารถกระตุ้นทำให้คนเราอยากรู้อยากเห็นได้ และเป็นหินที่เหมาะสำหรับการนั่งสมาธิและท่องเที่ยวด้วยกายทิพย์ ไอโอไลท์ยังถือว่าเป็นหินที่ช่วยให้ความสัมพันธ์ของคนคืบหน้าไปอีกด้วย

 

 
 

 Jade

      คุณสมบัติของหยกนับถือกันมาตั้งแต่สมัยจีนโบราณนับเนื่องมาหลาย ศตวรรษ หยกหมายถึงความมีสุขภาพดี ความมั่งคั่งร่ำรวย ความมีอายุยืนยาวและสามารถหมายถึงความกล้าหาญ ปัญญา ความเที่ยงธรรม ความปรานี ความสมดุลของอารมณ์ ความรัก ความซื่อสัตย์ ความมีมนุษยธรรม สันติภาพ ความอยู่ร่วมกันอย่างเป็นสุข เนื่องจากหยกเป็นหินที่เป็นได้ทั้งสองเพศ ดังนั้น จึงมีคุณลักษณะที่มีทั้งความสุภาพด้วยพลังหญิง และมีความมั่นคงด้วยพลังเพศชายในการรักษา หยกมี่หลากสีมากมาย คุณลักษณะของสีที่หลายหลากของหยกคือการเข้ากันกับผู้สวมใส่ หยกช่วยปกป้องอันตรายให้กับผู้สวมใส่ หยกกราวด์ให้ผู้ใส่ตลอดเวลาทำให้รู้สึกว่าเราเหยียบย่ำพื้นดินและได้พลังจาก พื้นดิน หยกเป็นหินที่สุขุมทำให้ผู้สวมใส่มีความอ่อนน้อมถ่อมตัว

 

 
 

 Jasper

    แจสเปอร์เป็นหินที่ทำให้เราสามารถหาคำตอบได้อย่างชาญฉลาดและทำให้ เราแก้ปัญหาได้อย่างไม่น่าเชื่อ พลังงานของแจสเปอร์ ใช้สำหรับกราวดิ้งและใช้ในการปกป้อง  แจสเปอร์จะมี ประโยชน์มากถ้าหากว่าถูกใส่ไว้เป็นเวลานานๆ เนื่องจากว่าแจสเปอร์จะค่อยๆปล่อยพลังงานออกมา แต่ละสีของแจสเปอร์มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป แต่ละสีก็มีความหมายที่เฉพาะเจาะจงต่างๆกันไป แจสเปอร์มีประสิทธิภาพมากที่สุดเมื่อใช้กับจักระมูลฐาน

 

 
 

Jet

     เป็นสารอินทรีย์ฟอซซิลชนิดหนึ่งที่ใช้ในการเยียวยาบำบัด ลักษณะเหมือนไม้กลายเป็นหินแต่คล้ายกับถ่านไม้ที่กลายเป็นหินมากกว่า เพราะมีความแข็งมากกว่า มีคุณสมบัติในการดูดซับ สามารถที่จะดึงเอาพลังงานชั่วร้ายออกไปได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีความกลัวที่ไม่ทราบสามเหตุว่าความกลัวนั้นมาจากไหน ช่วยในการทำให้ควบคุมอารมณ์ได้ดีขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้หญิงใกล้หมดรอบเดือนที่มีอารมณ์แกว่งไปมา และผู้ที่ต้องต่อสู้กับความหดหู่ใจ เหมาะสำหรับกระตุ้นพลังจิตและทำให้คนเราสามารถบรรลุธรรมทางจิตวิญญาณได้ หากว่าจะสวมใส่ ควรจะใส่คู่กับเรือนเงิน

 

 
 

  Kunzite  

      คุณไซท์มีพลังอำนาจและเป็นคริสตัลชั้นสูง มักจะใช้ในการสู่กับพลังอำนาจอันชั่วร้ายและใช่เพิ่มพลังด้านบวกและความคิด ในแง่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งความรัก มักจะมีผลมากที่สุดกับจักระหัวใจ เนื่องจากคุนไซท์จะเปิดส่วนที่อ่อนไหวของหัวใจและส่วนที่เป็นจิตวิญญาณ คุนไซท์มักเป็นตัวแทนความรักที่ไม่มีเงื่อนไข ความรัก ความสงสาร ความเสน่หา มักใช้สำหรับการบำบัดอาการเจ็บป่วยจากการถูกทารุณทางจิตใจ การสูญเสีย และการติดยาหรือติดเหล้า ช่วยทำให้อารมณ์สมดุล ทำให้เกิดความมั่นใจ คุนไซท์ทำให้คนเราเกี่ยวข้องกับเทวดาประจำตัว มักจะใช้ที่จักระตาที่สาม และจักระเหนือศีรษะ  สามารถทำให้คนเราเกิดพลังจิต สามารถอ่านใจคนอื่นได้ มีประโยชน์มากสำหรับผู้ที่มีอาชีพหมอและครู

 

 

 
 
 

  Kyanite

       คยาไนท์มีคุณสมบัติที่เรียกว่า ?เอิรธ สโตน? หรือหินของแผ่นดิน เนื่องจากมันมีสีที่คล้ายกับโทนสีของแผ่นดิน และยังมีลักษณะที่ทำให้คนเรากราวดิ้งกับพื้นดินได้ และยังมีลักษณะที่เยือกเย็นประดุจแผ่นดิน ประโยชน์ในทางเยียวยาของคยาไนท์ขึ้นอยู่กับสี สีที่เยียวยาดีที่สุดคือสีฟ้า จะใช้ได้ดีที่สุดเมื่อเอาวางที่จักระต้นคอ เพื่อที่จะให้การสื่อสารราบรื่น และสามารถแสดงออกได้ถึงตัวตนของตนเองได้ เมื่อวางบนจักระตาที่สาม มันจะเพิ่มพลังจิต ทำให้มองเห็นเหตุการณ์ล่วงหน้า และทำให้เข้าสมาธิได้ดี คยาไนท์ใช้สำหรับตอบปัญหา โดยเฉพาะปัญหาที่เกี่ยวกับรูปภาพ ความฝัน หรือการตีความจากการเขียนภาพ คยาไนท์สีดำดีมากที่สุดในการกราวดิ้งและทำให้จักระมูลฐานสมดุล

 

 
 

Labradorite (Spectrolite)

     ลาบาโดรไลท์มีผสีเขียวฟ้าเหลืองเหลือบรุ้งผสมกันอยู่ในเนื้อหิน นำความกล้าหาญของแต่ละคนให้ประจักษ์ในโลกนี้ โดยแท้ที่จริงแล้ว ลาบาโดรไลท์ทำให้คนหลับง่ายขึ้น ช่วยทำให้เรามีความเกี่ยวพันกับผู้อื่นได้ง่าย เปิดพลังงานให้ไหลผ่านได้ดีจากจักระที่สองไปยังจักระตาที่สาม หินชนิดนี้เรายังมีความรู้เกี่ยวกับมันน้อยมาก หินชนิดนี้ยังคงค่อยๆเติบโตไปพร้อมๆกับเรา หินชนิดนี้มีความบอบบาง ให้ระมัดระวังอย่าล้างในน

 

   Lapis Lazuli

      แกร่ง มีสีน้ำเงินกลางๆไปจนถึงน้ำเงินเข้ม ใช้ในการนั่งสมาธิ เปิดจักระตาที่สาม เป็นหินที่แนะแนวทางไปสู่ความหยั่งรู้ โดยทั่วไปแล้ว เป็นหินทีทำให้มีความตั้งใจที่ดีกับทุกคนรอบข้าง จัดระเบียบตัวเอง ทำให้จิตสงบ เปิดจักระต้นคอ ทำให้รู้จักแสดงตัวตนที่แท้จริงออกมา ทำให้มีความสามารถในการสร้างสรรค์ งานเขียน ทำให้นอนหลับสบาย ช่วยทำให้ไม่ขี้อาย  ช่วยรักษาโรคต่างๆโดยทั่วไปเช่น การอักสบ ระบบประสาท ความหดหู่ การได้ยิน ดีเอ็นเอ ต่อมต่างๆ การปวดหัว เป็นหินที่ปกป้องคุ้มครอง ปกป้องผู้สวมใส่ราวกับมีเกราะป้องกันตัวเองเอาไว้ หินลาปิซ ลาซูรีที่มีความน้ำเงินเข้มมากมักจะมีแร่ไพไรท์ติดอยู่ด้วย บางทีก็มีสายแร่คาลไซด์อยู่ด้วยเช่นกัน เป็นหินแห่งความสวยงามมาตั้งแต่โบราณโดยเชื่อกันว่าลาปิซลาซูรีเมื่อนำมาบด สาม<

2016-12-15 14:56:44

 062-365782 089-7779393
info@crystalprince.com
byballoon@hotmail.com
     samjingjing@hotmail.com
Copyright©2015 Crystal Prince All Rights Reserved., Webdesign by Chiangmaizone.com