Knownledge
หินชนิดต่างๆ(1) อักษร A - D
 Moss Agate

   ทำให้คนเราเชื่อมติดกับธรรมชาติ มอสอาเกตโดยแท้ที่จริงจะใส แต่จะประกอบด้วยแร่ธาตุหลายอย่างมากมายทำให้มองดูคล้ายก้อนหินที่มีมอสจับเต็ม หรือไม่ก็เหมือนกับใบไม้ มอสอาเกตช่วยทำให้เราพัฒนาอีโก้และมีความนับถือตัวเอง ทำให้เกิดความสมดุลของอารมณ์และเพิ่มพูนคุณลักษณะที่ดีในตัวของเราให้ดีเพิ่มขึ้น และยังทำให้เรามีสุนทรียภาพในการมองเห็นความงามของสิ่งต่างๆรอบตัวเราด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 Agate

 

      เป็นหินคริสตัลที่วางตัวเป็นชั้นๆสีสดใส มีลักษณะเป็นมันวาวและนิ่มนวล เกือบจะโปร่งแสงและบางทีก็ดูโปร่งใสด้วย อาเกตเป็นหินที่ใช้ในการกราวด์ (grounding) อาเกตเป็นหินเก่าแก่ที่ถือว่าเป็นหินนำโชคมาตั้งแต่สมัยโบราณ ช่วยในการทำให้ร่างกายและจิตใจมีความสมดุลกัน เป็นหินที่ใช้ในการปลุกจิตสำนึก สร้างความมั่นใจในตัวเอง อาเกตทำให้เรารู้จักระมัดระวังในการเลือกคบคน คนสมัยโบราณใช้อาเกตในการช่วยทำให้สถานการณ์ที่กำลังจะเลวร้ายให้ดีขึ้น อาเกตยังนำความเจริญรุ่งเรืองมาสู่ผู้ครอบครอง และถือว่าเป็นหินที่ปกป้องอันตรายสำหรับเด็กๆ อาเกตช่วยทำให้เรารู้จักที่จะอดทนและอดกลั้นในสถานการณ์ที่มีความเครียด คุณสมบัติที่ดีที่สุดของอาเกตก็คือช่วยทำให้เกิดความสมดุลในทุกสถานการณ์ ทำให้เราคิดออกว่าจะแก้ปัญหาอย่างไร

     ความเชื่อในบางท้องถิ่น อาเกตเป็นหินที่ช่วยทำให้มีลูกดกและแข็งแรงสมบูรณ์ เชื่อกันว่าเป็นหินที่ป้องกันการแท้งบุตรและความไม่สบายตัวของมารดาระหว่างที่กำลังตั้งท้องบุตรในครรภ์ ถือว่าเป็นหินที่มีความเย็น ช่วยทำให้อวัยวะภายในเช่นป้อง ตับ ปอด ไต รักษาความเย็นไม่รุ่มร้อนเกินไป ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดไม่สูงเกินไป และยังช่วยเวลาที่เราเวียนหัว ปวดหัว หินนี้จะค่อยๆช่วยบำบัดและรักษาอาการต่างๆได้

 

 

 

 

 

 

 

 

 Albite

 

        เป็นอีกชื่อเรียกหนึ่งของมูนสโตน (moonstones) อต่มูนสโตนคือหินอัลไบท์ที่ตัดและผ่านการขัดมาแล้วอย่างดี หินอัลไบท์มีชื่อเสียงมากที่สุดในการทำให้เกิดความสมดุลของการแสดงออกทางอารมณ์ โดยทั่วไปแล้ว สภาพอารมณ์ของมนุษย์เราเกี่ยวพันกับธาตุน้ำซึ่งเกี่ยวข้องอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้กับสภาวะของพระจันทร์กับโลก น้ำขึ้นน้ำลง และโดยเฉพาะอย่างยิ่งรอบประจำเดือนของผู้หญิง ดังนั้น มูนสโตนจึงเป็นหินที่ช่วยได้มากเพื่อบรรเทาความเครียดทางอารมณ์และความวิตกกังวลต่างๆของผู้หญิง หินอัลไบท์ทำให้อารมณ์เยือกเย็นลง ไม่ทำให้เกิดอารมณ์อ่อนไหวรุนแรง หินอัลไบท์จะช่วยปรับให้คนเรารู้สึกสบายใจกับชีวิตโดยไม่ไปเครียดกับมันเกินไป หินอัลไบท์ยังเป็นหินที่เชื่อกันว่าปกปักรักษาผู้ครอบครองเวลาเดินทางไกลอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 Amethyst

 

     หินอะเมทิสต์เป็นหินแห่งจิตวิญญาณและช่วยในการระลึกถึงความฝัน ช่วยในการนั่งสมาธิ ทำให้คนเราระลึกรู้ถึงตัวเองและใความยืดหยุ่นมากขึ้นในการตัดสินใจ อเมทิสต์ยังเป็นหินที่ทำให้ความสามารถเกี่ยวกับการติดต่อโลกวิญญาณของเรา ( psychic abilities) ถูกกระตุ้นขึ้นมา ดังนั้น    ถ้าใส่เครื่องประดับอเมทิสต์เวลาที่เราจะนอนหลับจะช่วยทำให้เราหลับได้อย่างสงบ ไม่มีฝันร้ายมารบกวน อเมทิสต์มีความเกี่ยวพันอย่างมากกับจักระหว่างคิ้ว (brow chakra) และจักระเหนือศีรษะ (crown chakra) อเมทิสต์มีแสงกราวดิ้งสีแดงแม้ว่าพลังงานของหินเองจะเป็นสีฟ้าคราม อะเมทิสต์เป็นสีที่คุณมองเห็นบนฟ้าในเวลาย้ำค่ำสนธยาก่อนที่อาทิตย์จะลับขอบฟ้า ดังนั้น อะเมทิสต์จะช่วยให้คุณค่อยๆเปลี่ยนแปลงเหมือนกับจากช่วงย่ำค่ำไปสู่มนตราแห่งยามค่ำคืน หินชนิดนี้สอนให้เราปล่อยวางและมีความเชื่อ คุณจำเป็นต้องยอมเสียทุกสิ่งทุกอย่างไป เพราะคุณจะต้องเชื่อมั่นว่าสิ่งที่ดีกว่าจะต้องมาทดแทนสิ่งเก่าๆที่จากไป นี่คือกฎของจักรวาลที่เราเป็นเพียงแต่อณูเล็กๆ หินอะเมทิสต์เรียกได้ว่าเป็น Master Healing Stone ชนิดหนึ่งด้วย 

     แต่โบราณ เชื่อกันว่าอะเมทิสต์เป็นหินที่ช่วยมากที่สุดในการระบายความเครียด เชื่อกันว่าหินอะเมทิสต์มีสายใยโดยตรงต่อเชื่อมกับจิตวิญญาณของคน ช่วยในการผลิตฮอร์โมนส์และช่วยในการทำความสะอาดอวัยวะภายในต่างๆด้วย ช่วยในด้านปวดหัวตัวร้อน สายตา หนังศีรษะ ระดับน้ำตาลในเลือด เป็นหินที่มีชื่อเสียงมากในด้านการดีท็อกซ์ เพิ่มความทรงจำและทำให้คุณผ่านช่วงเวลาที่เลวร้ายได้อย่างปลอดภัย อะเมทิสต์นี้ เชื่อกันว่ามีประโยชน์ที่สุดสำหรับคนที่เครียดจนนอนไม่หลับ เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชอบนั่งสมาธิภาวนา เพราะอะเมทิสต์จะทำให้คุณละวางตัวตน ความโกรธ ความหลง ความกลัวต่างๆ ทำให้จิตใจคุณพร้อมที่จะเข้าสู่สมาธิได้ง่าย อะเมทิสต์สามารถใช้ร่วมกันได้กับโรสควอทซ์เพื่อให้ได้ผลยิ่งขึ้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 Ammonite

 

     แอมโมไนท์หรือฟอซซิลหอยเป็นหินแห่งการปกปักรักษา หินชนิดนี้ทำให้เรามองทะลุไปถึงต้นตอของปัญหาและทำให้มองเห็นภาพรวม แอมโมไนท์ทำให้ผู้ครอบครองมีความมั่นคงในการตัดสินใจ เนื่องจากแอมโมไนท์เกี่ยวข้องอย่างมากกับจักระมูลฐาน (root chakra) แอมโมไนท์จึงเป็นหินอีกชนิดหนึ่งที่เกี่ยวพันกับสัญชาติญาณการอย฿รอดของมนุษย์และช่วยในการกราวดิ้ง

     ในสมัยโบราณ เชื่อกันว่าหินแอมโมไนท์ช่วยให้ผู้หญิงคลอดลูกได้ง่ายขึ้นและไม่ทรมาน เชื่อกันว่าวงที่ซ้อนๆกันในแอมโมไนท์ช่วยทำให้เราระลึกได้ว่าเราควรจะหายใจต่อไปเรื่อยๆ เช่นเดียวกับวงกลมที่ม้วนเป็นวงไม่สิ้นสุดของแอมโมไนท์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Angelite

 

     หินชนิดนี้ดีมากสำหรับการปรับสมดุลและปรับตัวเองระหว่างร่างกายของเรากับออร่าของเราในจักรวาลที่ยิ่งใหญ่กว่า แอนเจลไลท์มีสีฟ้านุ่มนวล คริสตัลชนิดนี้ทำให้เราสามารถสำผัสได้ของเทวดาที่รักษาตัวตนของเราและอื่นๆ และยังสามารถช่วยให้เราติดต่อทางไกลได้กับมนุษย์คนอื่นอีกด้วย หินชนิดนี้มีผลประโยชน์อย่างมากกับจักระคอ (throat chakra) แอนเจลไลท์ช่วยในการแสดงออกถึงตัวจนที่แท้จริงของตนเองและช่วยในการสื่อสาร ที่สำคัญที่สุดคือทำให้เราพูดออกมาได้ตรงกับใจว่าเราต้องการอะไร ไม่ต้องการอะไร ความนิ่มนวลของหินชนิดนี้จะช่วยทำให้ตัวคุณเปลี่ยนไปช้าๆอย่างไม่ต้องวิตกกังวล อย่างหนึ่งที่มีประโยชน์ก็คือหินชนิดนี้จะช่วยcalming เด็กที่มีความตื่นเต้นหรือที่ต้องการการเอาใจใส่อยู่ตลอดเวลา (overacting children) ให้ใช้หินชนิดนี้เพื่อร้องขอเทวดาประจำตัวของท่านเพื่อมาแนะแนวทาง แอนเจลไลท์ยังสามารถใช้ในการติดต่อระหว่างคนหนึ่งกับจักรวาลได้ แอนเจลไลท์สามารถทำให้คุณเข้าใจจักรวาลได้ดีขึ้นหากคุณมีความอดทนและเชื่อมั่นพอที่จะเรียนรู้การใช้หินชนิดนี้

     ความเชื่อแต่โบราณ เชื่อว่าหินชนิดนี้ใช้สำหรับแก้การอักเสบเนื่องจากโดนพิษที่คอ และทำให้ต่อมไทรอยด์สมดุล ยังช่วยได้ในเรื่องการลดน้ำหนัก และยังมีพลังดีมากในการปกปักรักษาสิ่งที่วางอยู่รอบๆหินนั้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 Apache Tears

 

     หินนี้เชิ่อว่าเป็นหินที่นำความเจริญก้าวหน้ามาสู่ผู้พกพา ออพสิเดียนสีดำถือได้ว่าเป็นหินที่ช่วยในการนั่งสมาธิที่ทรงพลัง วัตถุประสงค์ของหินชนิดนี้ก็เพื่อจะทำให้เกิดปัญญาว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจากการนั่งสมาธิได้ผลอย่างไรบ้าง หินชนิดนี้จะทำลายพลังเนกาทีฟรอบๆตัวและจะทำให้สิ่งต่างๆเหล่านั้นมีความสะอาดตามธรรมชาติ  อาปาเช่เทียร์นั้นเชื่อว่าเป็นหินที่ช่วยในการปรับสมดุลโดยการนำเอาทัศนคติทางบวกใหม่ๆเข้าแทนที่ทัศนคติแบบเก่าๆ และยังเป็นหินที่เหมาะสำหรับการพกพาเพื่อไม่ให้โดนเอาเปรียบ พกพาไปเพียงเม็ดเดียวในลักษณะเครื่องรางก็จะกระตุ้นให้การตกลงธุรกิจมีความสำเร็จโดยที่เราไม่เป็นเบี้ยล่าง อาปาเช่เทียร์ยังใช้ในการกกราวดิ้งที่จักระมูลฐานอีกด้วย   คนโบราณเชื่อว่าอาปาเช่เทียร์ลดละความเจ็บปวดความสูญเสีย ความเศร้าต่างๆ ความโกรธแค้นอาฆาต โดยการที่จะค่อยๆกราวน์ความรู้สึกเหล่านี้ลงดินไปและค่อยๆอันบล็อกความรู้สึกที่ไม่ดีเหล่านั้นให้ค่อยๆจางไป

      ประวัติของอาปาเช่เทียรส์    มีตำนานเก่าแก่เกี่ยวกับอาปาเช่เทียร์เกี่ยวกับ พีนาล อาปาเช่ ผู้ซึ่งได้ทำการปล้นรถมาหลายขบวนแล้วในแถบอริโซนา ทางการโดยความช่วยเหลือของอาสาสมัครได้พยายามแกะรอบและพบร่องรอบการขโมยวัวควายเป็นจำนวนมาก จึงรอจนรุ่งเช้า เพื่อที่จะจับกุมพวกอาปาเช่ ส่วนพวกอาปาเช่ ผู้ซึ่งมั่นใจว่าสถานที่ซ่อนตัวของตนเองปลอดภัยแน่นอน ก็พบว่าโดนล้อมกรอบในตอนเช้าด้วยจำนวนตำรวจที่มากกว่าหลายเท่า พวกอาปาเช่ถูกฆ่าตายไปมากกว่าห้าสิบคนจากจำนวนทั้งหมดเจ็ดสิบคน ส่วนที่ล่าถอยออกไปได้มีจำนวนไม่มากก็พากันล่าถอยไปยังหน้าผา เพื่อที่จะยอมโดดหน้าผาตาย ดีกว่าที่จะโดนตำรวจผิวขาวจับ  จึงไม่มีอาปาเช่คนใดรอดตายจากการล้อมจับครั้งนั้นเลย หลายปีผ่านไป คนผู้ซึ่งจำเป็นต้องเดินทางผ่านช่องแคบที่ชาวอาปาเช่กระโดดฆ่าตัวตาย ต่างก็พบกับโครงกระดูกบ้าง ตามข้างทางสองฝั่งหน้าผา  หญิงชาวอาปาเช่ได้รวมตัวกันเพื่อจะนำศพของคนที่รักมาเผารวมกันในบริเวณท้องทรายสีขาวที่อยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ และพากันร่ำไห้ด้วยความรักความเสียใจอย่างสุดซึ้งท่ามกลางแสงจันทร์ หญิงชาวอาปาเช่เหล่านี้พบว่า ไม่เพียงแต่ร่างไร้วิญญาณของนักรบเจ็ดสิบห้าคนที่ตายไปแล้วเท่านั้น แต่วิญญาณนักสู้ของชนเผ่านี้ได้สาบสูญไปอย่างไม่สามารถนำกลับมาได้  ความโศกเศร้าของหญิงชาวอาหาเช่ที่สูญเสียคนที่รักไปอย่างไม่กลับคืนช่างสุดซึ้ง พระเจ้าจึงทำให้เกิดมีหินชนิดหนึ่งสีดำ โปรงใส มองเห็นเป็นสีน้ำตาลเข้มๆหากมองกับแสงแดด เป็นตัวแทนของน้ำตาของสาวอาปาเช่ที่เฝ้าหวนไห้หาแต่คนรัก หินออบสิเดียนสีดำที่เรียกว่าอาปาเชี่ยร์นี้ เมื่อส่องมองกับแสง จะเห็นหยดน้ำตาแววววาวของสาวเผ่าอาปาเช่ จึงเรียกว่า อาปาเช่เทียร์

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 Apatite

     

         หินอาพาไทท์ช่วยให้เราเชื่อมต่ออดีตกับอนาคต จิตสำนึกและจิตใต้สำนึก อาพาไททสีฟ้า ใช้โดยเฉพาะสำหรับการรักษาและการกระตุ้นจักระคอ (throat chakra) อาพาไททน์สีม่วง ช่วยในการรักษาและกระตุ้นดวงตาที่สาม อาพาไทท์สีเหลืองช่วยในเรื่อง solar plexus chakra ตั้งแต่สมัยโบราณ เนื่องจากว่าแร่อพาไทท์มัความเข้มข้นสูงมากของเนื้อธาตุดังนั้น จึงใช้สำหรับรักษาอาการจ็บปวดด้านการเจ็บขา เจ็บหลัง จึงถูกนำไปใช้ทางนั้นมาก หินนี้มักถูกใช้ในการแก้ปัญหาเกี่ยวกับคอ บางทีก็เอาไปทำเป็นยาลดความอ้วนเพราะทานแล่วไม่อยากอาหาร  อาพาไทน?สีเลืองช่วยได้มากเรื่องการลดความเครียดและความเหนื่อ

 

 

 

 

 

 

 

 

 Apophyllite

 

     หินสีเขียวจะมีพลังที่สุด สามารถรักษาเยียวยาและนำความสุขสดขื่นมาสู่จักระหัวใจของผู้สวมใส่ เช่นเดียวกับจักระหว่างคิ้วและจักระเหนือศีรษะ  สามารถจัดการกับอารมณ์ที่ยุ่งเหยิงให้สงบขึ้น และปรับพลังของตนเองให้เข้าสู่กระแสที่สูงขึ้นเช่นพลังเทพเทวะ อะโพรพิไลท์ถูกใช้มาตั้งแต่สมัยอินเดียโบราณหลายร้อยปีก่อนเพื่อใช้ในการเพ่งลูกแก้ว อะโพรพิลไลท์บางชิ้นที่ใช้ในลักษณะนี้จะถูกสืบทอดต่อมาจากคนรุ่นก่อนสู่คนรุ่นหลัง เพื่อใช้ในการเพ่งมองดูอดีตกรรมของครอบครัวของตนทำให้สามารถมองเห็นได้ทั้งด้านที่ร้ายและส่วนที่ดีของตระกูลตั้งแต่อดีตเป็นต้นมา ทำให้ผู้ที่ทำการเพ่ง (gazer) รู้จักทั้งแง่ดีและแง่ร้ายของคนในตระกูลของตนเองและรู้จักที่จะปรับปรุงแก้ไขข้อที่ด้อยเหล่านั้นให้ดีขึ้น .อะพรพิลไลท์ยังเป็นคริสตัลที่มีพลังอำนาจมากในการที่จะเพิ่มตัวรู้ของตนเอง โดยการกระตุ้นจักระตาที่สามอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Aquamarine

 

     โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ต้องเดินทางทางน้ำ มีผลในทางบวกกับจิตใจในภาวะที่เราคิดว่าสิ่งแวดล้อมรอบๆตัวเราที่มีแต่ความสับสน ทำให้เรารู้สึกกลัวน้อยลง มีผลแป็นพิเศษกับผู้ที่มีความสามารถสัมผัสกับสิ่งที่มองไม่เห็นหรือสิ่งที่ลึกลับต่างๆได้ เพราะจะช่วยทำให้เกิดญาณหยั่งรู้เพิ่มมากขึ้น เป็นคริสตัลที่เหมาะสำหรับการนั่งสมาธิ ช่วยให้คนเราเข้าถึงธรรมชาติได้ง่ายขึ้น ทำให้จิตสงบและลดความเครียด ทำให้เรามีความอดทนและอดกลั้นต่อผู้อื่นได้มากขึ้น ช่วยในการทำให้หายเจ็บคอและการอักเสบในลำคอ ทำให้คนเรารู้จักที่จะสื่อสารกับคนอื่นได้ดีขึ้น ทำให้พูดจาปราศรัยเก่งขึ้นอีกด้วย คริสตัลชนิดนี้ทำให้เรารู้จักตนเองและเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น ในเรื่องของความรัก หินชนิดนี้ช่วยให้เรามีความซื่อสัตย์ต่อคนรักและปรับความเข้าใจระหว่างความแตกต่างในทางความคิดของเราและคนรัก

     คริสตัลชนิดนี้ ตั้งแต่สมัยโบราณ เชื่อกันว่าเป็นหินวิเศษที่ทำให้เราลดความเครียด คนโบราณยังเอว่าหินชนิดนี้เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันภายในร่างกาย และช่วยลบความทรงจำที่เลวร้ายต่างๆออกจากสมอง ทำให้เราเกิดความสงบในใจ เป็นหินที่มีความสำคัญเป็นพิเศษกับต่อมไทมัส (thymus) เป็นคริสตัลที่ควรเก็บไว้ใกล้ตัวยามเมื่อเราฟื้นไข้หรือฟื้นจากโรคใหม่ๆเพราะจะทำให้เราหายเจ็บป่วยเร็วขึ้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 Aragonite

 

     เป็นหินที่ทำให้เรารู้จักให้และรู้จักรับ ทำให้ หยิน หยาง สมดุลย์ ทำให้จิตใจเราเปิดกว้างเพื่อที่จะรับมือกับปัญหาต่างๆที่จะถาโถมเข้ามาในแต่ละวัน

 

 

 

 

 

 

 

 

 Aventurine

 

     คริสตัลชนิดนี้ดีเป็นพิเศษเกี่ยวกับด้านการเงิน โดยเฉพาะในยามที่คุณกำลังขัดสนเงินทอง เก็บไว้ติดตัวเวลาที่คุณต้องจ่ายบิลค่าเช่าบ้าน ค่าไฟฟ้า น้ำประปา บัตรเครดิต และอื่นๆ รวมถึงเวลาที่คุณกำลังจะเล่นการพนันด้วย อาเวนจูรีนเป็นหินที่ปกป้องรักษาจักระหัวใจของคุณ และมีความารสารถพิเศษในการปลดปล่อยอารมณ์ที่ขัดข้องขุ่นมัวของตัวคุณเอง เหมาะสำหรับการเยียวยาอารมณ์หากคุณมีปัญหาความเครียดอันเนื่องมาจากจักระที่สาม (solar plexus) จงสวมอาเวนจูรีนเพื่อทำให้คุณเครียดน้อยลง  หากต้องการทำให้จักระหัวใจสมดุลย์ ให้สวมอาเวนจูรีนระหว่างอกที่ตรงหัวใจ อาเวนจูเรียนเป็นหินที่เหมาะที่สุดที่จะสวมใส่ยามที่คุณอยู่ในช่วงเวลาที่ร่ำรวยที่สุดจากความสำเร็จในการงานอีกด้วย  ดังนั้น อาเวนจูรีนจึงถูกเรียกว่าเป็นคริสตัลที่มีไว้เยียวยาในแทบจะทุกวัตถุประสงค์ ไม้ใช่เพียงแต่จะเยียวยาร่างกายเท่านั้น ยังเยียวยาจิตใจที่บอบช้ำด้วย

     คนโบราณเชื่อกันว่าอาเวนจูรีนซ่อมแซมปอด หัวใจ ต่อมอดรีนารีน และทำให้อารมณ์สงบ และยังรักษาอวัยวะสืบพันธุ์ด้วย อาเวนจูเรีนถูกเรียกว่า ?ผู้เยียวยาหัวใจ? ตั้งแต่โบราณกาลนั้น อาเวนจูรีนช่วยทำให้ไข้ลด และรักษาการอักเสบ ระบบประสาท ความเครียด ในยามอาบน้ำ พกอาเวนจูรีนและลูบไล้ไปตามส่วนต่างๆที่มีปัญหาขแงร่างกายโดยให้น้ำเป็นตัวประสาน และให้วางอาเวนจูรีนไว้แนบหัวใจเพื่อแก้ความขัดข้องเคียดแค้นในหัวใจของคุณ

 

 

 

 

 

 

 

 

 Azurite

 

     มีส่วนช่วยให้จักระคอทำงานได้ดีและช่วยทำให้คนเราสามารถสื่อสารได้ในระดับลึกกับจิตใต้สำนึกของเราเอง มักจะถูกเรียกว่า ?อัญมณีแห่งปัญญา? (jewel of wisdom) เชื่อกันว่าอาซูไรท์จะทำให้พลังจิตของคนเพิ่มขึ้น ตำราบางเล่มระบุว่าอาซูไรท์ช่วยในการเสริมสร้างโมเลกุล กระตุ้นการทำงานของสมอง ทำให้เราปลดปล่อยความทรงจำในอดีต และพร้อมที่จะยอมรับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตไม่ว่าจะมาในรูปแบบไหน อาซูไรท์ทำให้คนเราติดต่อกับระดับจิตสำนึกได้ง่ายขึ้น ทำให้เราคิดและทำอะไรด้วยตัวตนอย่างไม่ซับซ้อน ยังช่วยในการทำสมาธิด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 Barite/Barium

      บาไรท์ใช้สำหรับทความสะอาดระบบท็อกซินของร่างกาย เพื่อบรรเทาความเจ็บปวดจากระบบอาหารไม่ย่อย และช่วยในกระบวนการรักษาโรคต่างๆ บาไรท์ยังช่วยให้คนเราจดจำความฝันของตัวเองได้ดีขึ้นอีกด้วย  สีฟ้าในบาไรท์ช่วยในการกระตุ้นให้เกิการสนทนาและทำให้มีความกล้าในการพูดต่อหน้าคนเป็นจำนวนมาก สีฟ้าครามของบาไรท์มักจะรวมกันอยู่เป็นคลัสเตอร์และทำให้บางทีถูกมองว่าเป็นเซเลสไทน์ (Celestine) บาไรท์ถูกพบทั่วไปตามห่างต่างๆทั่วโลกแม้กระทั่งในทะเลทราย บางครั้งพบที่แมกซิโก คานาดา อังกฤษและอเมริกา

 

 

 

 

 

 

 

 

Black/Banded Agate
 

 

     หินชนิดนี้ใช้สำหรับกราวด์ (grounding) และรวมพลังสู่จักระล่าง (root or base chakra) ใช้สำหรับควบคุมอารมณ์ตัวเอง ทำให้เกิดความสงบในใจและระงับความตื่นตระหนกตกใจ

     หินชนิดนี้ใช้สำหรับกราวด์ (grounding) และรวมพลังสู่จักระล่าง (root or base chakra)  ใช้สำหรับควบคุมอารมณ์ตัวเอง ทำให้เกิดความสงบในใจและระงับความตื่นตระหนกตกใจ อาเกตสีดำถือว่าเป็นหินฝ่ายรับ(receiving stones) ใช้สำหรับทำให้จิตใจสงบ เยือกเย็น มีสมาธิเกิดขึ้นภายในใจตนและคิดใคร่ครวญถึงปัญหาต่างๆเพื่อหาทางแก้ สามารถนำมาใช้ในการเยียวยาจักระและทำให้จักระภายในตัวเองสมดุล อาเกตสีดำเปรียบเสมือนธาตุดิน ดังนั้น จึงเกี่ยวพันกับสัญชาติญาณการมีชีวิตรอดของคน และช่วยทำให้มีการเหนี่ยวนำพลังชีวิตของผู้ครอบครองกับพื้นดิน (grounding) โดยทั่วไปแล้ว หากว่าใช้หินอาเกตสีดำที่จักระที่หนึ่ง (root chakra) อาเกตสีดำจะทำให้มีสุขภาพที่ดี มีความเจริญรุ่งเรือง มีความมั่นคงในชีวิต และมีพลังชีวิตที่จะเดินก้าวต่อไปข้างหน้า

 

 

 

 

 

 

 

Black Coral

     ทำให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ ขับไล่พลังงานชั่วร้ายออกไป

 

 

 

 

 

 

 

 Black Pearl

     ไข่มุกสีดำมักใช้สำหรับความมั่นคง ใช้สำหรับปกป้องความชั่วร้าย และใช้ในการกราวดิ้ง

 

 

 

 

 

 

 

 

Black Tourmaline

 

 

     ทูมาลีนสีดำ ไม่ดูดซับพลังงานด้านลบ แต่สะท้อนออกไปหมด จึงเหมาะที่จะพกพาในยามที่คุณรู้สึกว่าถูกแวดล้อมโดยพลังงานด้านลบ เป็นหินที่มีคุณค่าที่สุดในวาระที่คุณมีความทุกข์และความเครียดอย่างมาก สำหรับคนทั่วไป เหมาะสำหรับคนที่มีภูมิต้านทานร่างกายอ่อนแอและเป็นโรคภูมิแพ้

 

 

 

 

 

 

 

 

Black/Dark Blue Opal

 

 

      เป็นหนึ่งในน้อยโอปอลที่มีพลังดี ถึงแม้ว่าโอปอลจะถูกเรียกว่าเป็นหินที่นำความโชคไม่ดีมาให้ แต่โอปอลสีดำถูกเรียกได้ว่าเป็นกรณียกเว้น ว่ากันว่าหากคุณฝันถึงโอปอลสีดำ คุณกำลังจะมีโชคใหญ่แล้ว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Bloodstone

 

     เป็นหินที่ดีสำหรับผู้ที่ท้อแท้จิตใจ เพราะหินชนิดนี้เป็นตัวแทนของความกล้าหาญ และการต่อสู้ยิบตา เป็นหินที่เกี่ยวข้องกับความซื่อสัตย์และศักดิ์ศรีของคนและช่วยในการที่จะขจัดอุปสรรรคต่างๆในชีวิตได้ เป็นหินเพื่อความมั่งคั่ง นำพาเอาความรุ่มรวยและโชคมาสู่  ใช้ได้ดีกับจักระมูลฐานและจักระหัวใจ

คนโบราณเชื่อกันว่าคริสตัลนี้เหมาะที่สุดสำหรับเรื่องเลือดและการหมุนเวียนของเลือด บลัดสโตนเป็นตัวกระตุ้นระบบต้อต้านเชื้อโรคและยังทำความสะอาดระบบพลังงานของคนอีกด้วย เชื่อว่าช่วยให้ผู้หญิงลดอาการปวดรอบเดือนลง ทำให้คนทุเลาจากโรคเส้นเลือดขอด ริดสีดวง และระบบการสืบพันธุ์ที่มีผลกระทบมาจากระบบเลือดที่ไม่สมดุลย์ คนโบราณใช้หินชนิดนี้ในการทำความสะอาดหลอดเลือดและหัวใจ และดีท็อกซ์ไต ตับ ต่อมไธมัส และปอด ช่วยในด้านการฟอกเลือดเสียให้กลายเป็นเลือดดี และยังใช้ในการเอาไปวางไว้ในขันน้ำหรือในอ่างน้ำอาบเพื่อใช้อาบน้ำ เพราะเชื่อว่าจะทำให้หลับสบายและไม่ฝันร้าย หินนี้ดีเป็รพิเศษสำหรับหญิงที่กำลังตั้งครรภ์บุตร

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Blue Calcite

 

     ลดความเจ็บปวด โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณแผ่นหลัง คริสตัลชนิดนี้ทำงานได้ดีที่จักระคอและสามารถช่วยโรคข้อเสื่อมและโรคข้ออักเสบ

 

 

 

 

 

 

 

 

 Blue Coral

 

     ผู้ครอบครองมีการพัฒนาความรู้ความสามารถในด้านการค้าขายตลอดจนทักษะในด้านการสื่อสาร เป็นตัวช่วยในการรักษาโรคที่เกี่ยวกับจักระต้นคอและทำความสะอาดให้เสมหะมีลดน้อยลง

 

 

 

 

 

 

 

 

Blue Fluorite

 

 

 

     ช่วยด้านลำคอ จมูก หู

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Blue Lace Agate

 

     ช่วยเกี่ยวกับการโฟกัสความคิดของคุณเองไปยังที่ที่คุณเก็บความรักตัวตนของคุณไว้ เพื่อที่จะเปลี่ยนความรักนั้นไปเป็นพลังที่จะใช้ในการเยียวยาบาดแผลทางใจทั้งมวล  บลูเลซ อาเกต ประกอบด้วยคุณสมบัติของการโบยบิน ความเคลื่อนไหวที่งามสง่า บลูเลซอาเกตไม่เพียงแต่จะใช้ได้ดีกับจักระคอ (Throat chakra) จักระหัวใจ(heart chakra) ตาที่สาม (third eye) และจักระเหนือศีรษะ (crown chakra) เท่านั้น แต่ยังมีคุณสมบัติที่ทำให้โครงสร้างกระดูกแข็งแรง และการซ่อมแซมข้อกระดูกอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 Boji Stones

 

     หลายคนพบว่า การถือลูกโบจิไว้ในมือข้างละลูกจะทำให้หายจากความเจ็บปวดของร่างกายส่วนใดส่วนหนึ่งได้ สามารถนำไป recharge พลังได้อีกเรื่อยๆโดยการนำไปวางไว้กลางแสงแดด การรีชาร์ตพลังงานของโบจิภายใต้แสงอาทิตย์จะต้องเอาลูกโบจิวางไว้ห่างๆกัน ความเป็นแม่เหล็กจะถูกทำให้เป็นกลางในโบจิแต่ละลูก ** การพกโบจิและสวมใส่หิน tiger?s eye หรือหินชนิดใดที่มีส่วนผสมของแร่ใยหิน (asbestos) เพราะจะทำให้รู้สึกไม่สบาย ครั่นเนื้อครั่นตัวเหมือนจะเป็นไข้ สำหรับหินโบจิมีสองชนิด ชนิดที่มีผิวขรุขระเรียกเป็นโบจิเพศผู้ และโบจิลูกใดมีผิวราบเรียบเรียกเป็นโบจิเพศเมีย แต่ละก้อน มีทั้งพลัง + และ - ในแง่ของไฟฟ้า

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Botswana Agate

 

มีลักษณะสีเทาและมีความมันเงา เป็นประโยชน์อย่างมากที่สุดสำหรับพนักงานดับเพลิง คนที่ชอบสูบบุหรี่ หรือจำเป็นต้องดมควันบุหรี่และความร้อนเป็นเวลายาวนานอย่างสม่ำเสมอ  ช่วยทำให้คนอยากสูบบุหรี่น้อยลง จึงเหมาะสำหรับคนที่อยากเลิกสูบบุหรี่ มีประโยชน์เกี่ยวกับระบบหมุนเวียนของเลือดในร่างกาย ผิว และ สมอง ผลข้างเคียงที่พบได้เวลาพกหินนี้ก็คืออาจจะงุนงงเคลิบเคลิ้มเล็กน้อย ช่วยลดอาการเครียดและความหดหู่ในใจ

 

 

 

 

 

 

 

 

 Brown Jasper aka Picture Jasper

 

     แจสเปอร์สัน้ำตาลหรือพิกเจอร์แจสเปอร์ช่วยให้คนเราสามารถมีความมั่นคงและมีความสมดุล
2016-12-15 13:36:15
 062-365782 089-7779393
info@crystalprince.com
byballoon@hotmail.com
     samjingjing@hotmail.com
Copyright©2015 Crystal Prince All Rights Reserved., Webdesign by Chiangmaizone.com